Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại  các xã Nậm Cần, Thân Thuộc

Vừa qua, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV; trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND huyện khóa XXI tại xã Nậm Cần, xã Thân Thuộc. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lò Văn Biên-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện, cùng toàn thể cử tri 2 xã Nậm Cần, Thân Thuộc.

Ảnh: Quang cảnh tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Thân Thuộc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri kết quả các Kỳ họp chuyên đề thứ mười ba, mười bốn, mười lăm HĐND tỉnh khóa XV; tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Thông báo đến cử tri dự kiến nội dung Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ mười một (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tuyên truyền phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện đã ban hành. Báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động của Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện từ sau Kỳ họp thứ mười đến trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Cử tri tham gia các ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo, thông báo của HĐND tỉnh, HĐND huyện; cử tri 02 xã Nậm Cần, Thân Thuộc đã ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện về các vấn đề đó là: Đề nghị sớm hoàn thiện tuyến đường nối từ bản Nà Phát xã Nậm Cần đến xã Tà Mít, phục vụ đi lại thuận lợi cho nhân dân; các doanh nghiệp sớm đền bù tiền giải phóng mặt bằng cho Nhân dân trên tuyến Tỉnh lộ 133 và bến xe huyện; đề nghị Nhà nước hỗ trợ 100% viện phí khi người dân đi khám bệnh có Thẻ Bảo hiểm y tế; đảm bảo nước sinh hoạt và nước sản xuất cho bà con nhân dân tại bản Hua Puông.
    Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, lãnh đạo UBND02 xã Nậm Cần, Thân Thuộc đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải đáp những nội dung kiến nghị của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật, đồng thời tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết,đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng