Chiều ngày 16/6/2023, Đảng bộ xã Nậm Cần tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phạm Hùng Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy;lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Ảnh: Toàn cảnh Hội Nghị

Từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức 33 hội nghị triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp với trên 3000 lượt người tham gia.Theo báo cáo sau 2,5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị đến tháng 6 năm 2023 đã thực hiện đạt 22/33 chỉ tiêu thành phần, nhiều chỉ tiêu vượt cao.Thực hiện bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 đạt 07/19 tiêu chí, thành lập mới 01 hợp tác xã, 02 tổ hợp tác, tổng sản lượng lương thực có hạt trên 5000 tấn; tốc độ tăng đàn gia súc đạt 6%/năm; tổng diện tích rừng hiện có là trên 7000 ha; thu ngân sách trên địa bàn hàng năm tăng trung bình 5%; trục bản và đường liên bản được cứng hóa đảm bảo Ô tô đi lại thuận tiện đạt 47%; chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ chuyển cấp, chuyển lớp đạt 100%; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện, đăng ký định danh điện tử đạt 99%;An ninh trật tự, an toàn xã hội được duy trì ổn định, giữ vững.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ và đề ra giải pháp cụ thể, phù hợp để khắc phục, phấn đấu hoàn tốt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hùng Cường -Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nậm Cần đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua.Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới xã cần tập chủ động dự báo, nắm chắc tư tưởng của đội ngũ cán bộ đảng viên và Nhân dân, kịp thời nắm bắt tư tưởng dư luận xã hội, nhất là tình hình nhân dân vùng tái định cư; tập trung tuyên truyền chế độ, chính sách tái định cư theo chủ trương của Đảng, quy định của nhà nước. Lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát hàng năm đảm bảo chất lượng hiệu quả.Tiếp tục thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.Chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong tăng gia sản xuất và xây dựng nếp sống văn hóa.Duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng xã, bản đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch theo lộ trình.

Tác giả: Lê Nghĩa