• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an thị trấn Tân uyên mở đợt cao điểm “60 ngày, đêm” cấp thẻ CCCD gắn chip và định danh điện tử trên địa bàn thị trấn Tân Uyên

 Nhằm thực hiện hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (Đề án 06) của Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử thay vì phải sử dụng nhiều loại giấy tờ cá nhân. Công an thị trấn Tân Uyên mở đợt cao điểm “60 ngày, đêm” cấp thẻ CCCD gắn chíp và định danh điện tử trên địa bàn thị trấn Tân Uyên.

 

  
Ảnh: Công an thị trấn Tân Uyên thu nhận hồ sơ CCCD và tài khoản định danh điện tử cho nhân dân bản Chạm Cả, thị trấn Tân Uyên

    Thiếu tá: Phạm Ngọc Hoàn - Trưởng Công an thị trấn Tân Uyên cho biết: Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, UBND huyện Tân Uyên, UBND thị trấn Tân Uyên về mở đợt cao điểm “60 ngày, đêm” cấp thẻ CCCD gắn chíp và định danh điện tử trên địa bàn thị trấn Tân Uyên. Công an thị trấn Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch, tham mưu UBND thị trấn thành lập các Tổ công tác, Tổ lưu động để hướng dẫn công dân cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, thu nhận hồ sơ CCCD, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7, Chủ nhật. Đồng thời tham mưu UBND thị trấn ban hành các văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, nhất là Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tăng cường phối hợp lực lượng Công an trong công tác thu nhận hồ sơ CCCD, định danh điện tử. Với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”, cán bộ Công an thị trấn đã “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tạo lập tài khoản định danh điện tử. Tính đến nay đã thu nhận được 6.250 hồ sơ định danh điện tử; kích hoạt trên 3.068 tài khoản định danh điện tử (mức độ 1 là 122; mức độ 2 là 3.068, phấn đấu đến ngày 30/6 đạt tối thiểu là 5.839 công dân sử dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử được cài đặt, kích hoạt).
    

Ảnh: Người dân Tổ dân phố 21 đến làm thủ tục CCCD 
    

Xác định việc hoàn thành cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Đề án 06. Trong suốt thời gian qua, lực lượng Công an thị trấn đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, linh hoạt, sáng tạo và đồng bộ. Qua đó huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới “Số hóa” định danh công dân trên toàn địa bàn. Ông Lò Văn Pỏm - Bản Chạm Cả, thị trấn Tân Uyên chia sẻ: “Thông qua tìm hiểu và được tuyên truyền, tôi nhận thấy việc sử dụng tài khoản định danh điện tử có rất nhiều lợi ích, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công; tài khoản định dạnh điện tử có thể thay thế căn cước công dân và các loại giấy tờ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế..., như vậy rất tiện lợi. Đến đây, tôi được các cán bộ hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt tài khoản rất nhiệt tình, nhanh chóng”. Cũng như ông Lò Văn Pỏm, chị  Hoàng Thị Liên cho biết: Việc tạo lập tài khoản định danh điện tử giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, chi phí, không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công mà không cần phải trực tiếp đến các cơ quan hành chính để giải quyết. Với sự tập trung, quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tin tưởng, đợt cao điểm thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử của thị trấn Tân Uyên sẽ hoàn thành tiến độ trước 30/6/2023.

    


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.103
Hôm qua : 1.415