Đảng ủy Quân sự huyện Tân Uyên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 21/6/2023, Đảng ủy Quân sự huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Tân Uyên lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng bộ Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại tá Nguyễn Phi Long - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo BCH Quân sự huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các đảng viên trong Đảng ủy.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua trong điều kiện khó khăn về thiên tai, dịch bệnh; tình hình thế giới, khu vực, diễn biến phức tạp nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Đảng ủy Quân sự huyện Tân Uyên đã lãnh đạo cơ quan và lực lượng vũ trang hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra.Đảng ủy Quân sự đã ban hành 04 văn bản tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỷ 2020-2025 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ thời gian. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện xác định 09 chỉ tiêu chủ yếu, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện đến nay đã thực hiện đạt 06/9 chỉ tiêu, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt cao.Tích cực chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của huyện xây dựng kế hoạch thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, vận hành khu cách ly tập trung, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; đón 325 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, hoàn thiện thủ tục hồ sơ cho 14 cháu vào nhập học các học viện, trường trong Quân đội; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu trong KVPT, diễn tập UPBL-TKCN, UPCR-TKCN cấp huyện, cấp xã đạt kết quả giỏi, xuất sắc, an toàn tuyệt đối. Tổ chức huấn luyện đúng kế hoạch, đủ nội dung chương trình cho các đối tượng, qua kiểm tra hàng năm 100% đạt yêu cầu. Đẩy mạnh công tác dân vận của LLVT,tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương; tham gia giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai - cứu hộ, cứu nạn. Phối hợp Ban CHQS Quận Cầu Giấy (Thành phố Hà Nội) tặng 700 bộ áo đồng phục, 20 suất học bổng cho học sinh trường Tiểu học, THCS xã Mường Khoa, trị giá 123 triệu đồng; phối hợp Phòng Chính trị/Bộ CHQS tỉnh tổ chức “Tết Quân - Dân” tại xã Hổ Mít, trao 100 suất quà trị giá 80 triệu đồng; hỗ trợ 2 cháu học sinh tại Mường Khoa, Nậm Sỏ trị giá 24 triệu đồng. Thường xuyên quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Ảnh: Các đại biểu tham gia thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được; đề ra giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị trong thời gian tới.

Ảnh: Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận kết quả đạt được của Đảng ủy Quân sự huyện thời gian qua. Trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục chủ động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.Tập trung lãnh đạo giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên phát huy sức mạnh đại đoàn kết. Đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua cùng với cấp ủy chính quyền địa phương tích cực xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao bản lĩnh chính trị tư tưởng cho Đảng viên; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Lê Nghĩa