Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện  Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 20/6, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ. Dự có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Hùng Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Bí thư Chi bộ; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua Chi bộ đã xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Quy chế làm việc của Chi bộ; Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, hàng năm của Chi bộ. Đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành 100% Nghị quyết Đại hội Chi bộ UBKT Huyện ủy lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan UBKT Huyện ủy tham mưu Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Trong nhiệm kỳ thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo không để tồn đọng; tham mưu thực hiện kiểm tra, giám sát được tất cả các Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII. Chi bộ đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên; tập thể lãnh đạo UBKT Huyện ủy, 100% cán bộ, đảng viên thực hiện có chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII, XIII). Trong 6 tháng đầu năm, UBKT Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện 02 cuộc kiểm tra đối với 06 tổ chức đảng (04 Đảng ủy, 02 Chi bộ), 05 đảng viên đạt 50% kế hoạch. Các cấp ủy, UBKT Huyện ủy đã xem xét thi hành kỷ luật 11 đảng viên (01 Đảng ủy viên, 02 Chi ủy viên); hình thức: Khiển trách 10, khai trừ 01.

Ảnh: Đảng viên trong chi bộ tham gia thảo luận

Tại hội nghị các đảng viên đã tập trung thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện cho thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Chỉ bộ UBKT Huyện ủy đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, Chi bộ cần tiếp tục bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát hằng năm. Lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan tăng cường hướng dẫn, đôn đốc cấp ủy trực thuộc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện và chỉ đạo UBKT cấp dưới thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của UBKT. Tăng cường giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, giữ vững lập trường tư tưởng, kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống trong sạch, lành mạnh, đoàn kết nêu cao tính tiên phong gương mẫu, ý thức kỷ luật; thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, tích cực phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tiếp tục đổi mới phong cách, lề lối làm việc của Chi bộ và cơ quan, thực hiện nghiêm chế độ lãnh đạo tập thể đi đôi với phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu Chi bộ, cơ quan. Coi trọng lãnh đạo toàn diện các hoạt động, bảo đảm tính chủ động, kiên quyết, linh hoạt và trách nhiệm có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Chi bộ và cơ quan, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết trong Đảng.