Ban Tổ Chức Huyện ủy: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ

Ngày 20/6/2023, Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ đánh giá: Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy đã lãnh đạo thực hiện đạt 5/5 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan làm tốt công tác tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về công tác cán bộ, đảng viên đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình quy định, đảm bảo tính đồng bộ, chặt chẽ gắn với tình hình thực tế từng địa phương, cơ quan, đơn vị; chú trọng kiện toàn nhân sự cấp ủy, các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng, thực hiện luân chuyển cán bộ; quan tâm cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo tiêu chuẩn chức danh và tạo nguồn cán bộ; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách cán bộ theo quy định. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được đẩy mạnh, quan tâm thực hiện. Chỉ đạo kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên nghiêm túc, chất lượng. Tổ chức quán triệt đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên; các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng luôn được đảm bảo; kỷ luật, kỷ cương được giữ vững, dân chủ được mở rộng và phát huy; chi bộ, cơ quan, đoàn thể đoàn kết thống nhất; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận; quan tâm chỉ đạo và nâng cao hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hằng năm chi bộ và cơ quan được xếp loại hoàn thành tốt trở lên.

Ảnh: Đảng viên tham gia tham luận tại Hội nghị sơ kết

Phương hương nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đến năm 2025 được Chi bộ xác định: Tập trung tham mưu Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Quy định, Quyết định, Hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện về lĩnh vực công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị theo chương trình toàn khóa, chương trình công tác năm của cấp ủy. Chủ động phối hợp nắm tình hình chính trị nội bộ trong cán bộ, đảng viên; tiếp tục triển khai, thực hiện tốt quy định, hướng dẫn của Trung ương về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, quy chế phối hợp với các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ. Nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng và định hướng tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, công chức trong chi bộ, cơ quan, kịp thời xử lý những vấn đề tư tưởng mới phát sinh. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc của chi bộ, thực hiện nghiêm chế độ lãnh đạo tập thể đi đôi với phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trách nhiệm cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu chi bộ, lãnh đạo cơ quan. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức theo trình độ, năng lực, vị trí việc làm, phát huy năng lực sở trường của cán bộ, công chức. Tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành của cán bộ, công chức trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Lãnh đạo tốt công tác trật tự cơ quan, bảo quản an toàn tài sản hồ sơ, tài liệu của cơ quan.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới, Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Kế hoạch số 03-KH/TW của Bộ Chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Tham mưu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết số 06-NQ/TU của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý người dân tộc thiểu số và cán bộ chủ chốt cấp xã; Chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII về công tác tổ chức Đảng, đảng viên. Lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan tăng cường công tác hướng dẫn, đôn đốc cấp ủy trực thuộc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ; chú trọng nâng cao năng lực, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, tiếp tục chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Chi bộ đã đề ra./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng