Xã Mường Khoa: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI

Ngày 20/6/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Khoa đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu lãnh đạoVăn phòng Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng ban Công tác Mặt trận các bản trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị sơ kết

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, Nghị quyếtĐại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo đánh giá: Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; các Nghị quyết chuyên đề, Đề án, Kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân trong xã đảm bảo nghiêm túc, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt cao; tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.Lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị hằng năm, trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với số cử tri đi bầu cử đạt 100%; tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025 và Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội xã.Với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm chính trị cao trong lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã, Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc xã Mường Khoa phát huy lợi thế, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, từng bước triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ xã.Đến nay có 24/34 chỉ tiêu thành phần, 06/10 chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt Nghị quyết Đại hội, nổi bật như: Chỉ tiêu về giáo dục, y tế, văn hóa, lao động và giảm nghèo, quốc phòng, an ninh và phát triển đảng viên.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đến năm 2025 được xã Mường Khoa xác định đó là: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ xã, đảm bảo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội, đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong quán triệt, học tập, thực hiện Nghị quyết.Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trọng tâm là xây dựng các chi bộ nông thôn vững mạnh, tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, đảng viên. Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, quyết tâm chính trị cao, trên cơ sở bám sát quy chế làm việc, các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ. Tranh thủ sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp trên, các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước kết hợp với phát huy tối đa nội lực để tập trung xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội.Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đoàn kết các dân tộc, đấu tranh làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Chủ động nắm và giải quyết các vụ việc ở thôn bản, không để phát sinh điểm nóng, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Ảnh: Đ/c Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả xã Mường Khoa đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tới Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo khai thác tiềm năng thế mạnh liên kết với các xã, thị trấn về sản xuất nông - lâm nghiệp hàng hóa tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Tạo mọi điều kiện, giúp đỡ, đồng hành với các doanh nghiệp, hợp tác xã vào đầu tư nông nghiệp; ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.Tập trung đầu tư mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông nội bản tới các bản, nhất là đường lên bản Hô Tra, vùng sản xuất tập trung, đường giao thông nội đồng, liên kết vùng, khu vực. Quan tâm lãnh đạo, phối hợp với các cấp, các ngành làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đảm bảo an sinh xã hội, triển khai thực hiện tốt các chính sách đầu tư, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đối với Nhân dân. Tăng cường xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, phát huy năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng