Liên đoàn lao động huyện trao 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Vừa qua Liên đoàn lao động huyện Tân Uyên đã trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Mường Khoa. Gia đình bà Lành Thị Đỏn- Bản Mường Khoa xã Mường Khoa là gia đình thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhận thấy căn nhà của gia đình đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Do điều kiện kinh tế thiếu thốn nên không có khả năng để xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa. Nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình, Quỹ xã hội công đoàn đã kịp thời hỗ trợ 20 triệu đồng cùng với nguồn lực huy động từ anh em trong gia đình bà Lành Thị Đỏn đã xây dựng một căn nhà mới trên 60m2 kiên cố, khang trang sạch đẹp cho gia đình.

Ảnh: Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ gia đình bà Lành Thị Đỏn.

Trong ngày khánh thành ngôi nhà mới, bà Đỏn đã bày tỏ niềm vui mừng, biết ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành đã giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình. Chương trình “Quỹ xã hội Công đoàn” đã tạo ra cơ hội để mỗi gia đình đặc biệt khó khăn có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình; đó là sự nỗ lực rất lớn của các cấp Công đoàn, giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.