Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác cách ly, phòng chống Covid 19 tại xã Pắc Ta, Thân Thuộc

Ngày 27/03/2020 Đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác cách ly, phòng chống Covid 19 tại xã Pắc Ta và xã Thân Thuộc.

Tại 2 xã Pắc Ta, Thân Thuộc; đoàn đã kiểm tra về tình hình triển khai kế hoạch hoạt động chống dịch bệnh; hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh; vai trò của chính quyền địa phương trong công việc huy động các ban, ngành, đoàn thể tham gia phòng, chống dịch bệnh; công tác quản lý danh sách những trường hợp người lao động thuộc diện quản lý, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công tác tham mưu của trạm y tế đối với UBND xã trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị thuốc, hóa chất sát khuẩn, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid 19. Công tác giám sát, theo dõi, đối với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do vi rút tại trạm y tế.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác cách ly tại nhà của người dân tại xã Thân Thuộc

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã tích cực chủ động, sẵn sàng ứng phó phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo dõi, kiểm tra đo thân nhiệt thường xuyên đối với những trường hợp cách ly tại nhà. Chú trọng tuyên truyền, khuyến cáo người dân về phòng, chống dịch bệnh, tránh gây hoang mang dư luận; nắm chắc địa bàn, phối hợp rà soát về số người đi, đến lao động tự do ở các địa phương; hạn chế các hoạt động tập trung đông người; thực hiện nghiêm các quy định hướng dẫn của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid- 19./.