Hoạt động tình nguyện Trao quà cho học sinh nghèo xã Mường Khoa

Với mong muốn giúp các em em học sinh có hoàn khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, có phương tiện, để tiếp tục đến lớp, đến trường, các hộ nghèo phần nào vơi bớt những khó khăn. Ngày 30/5, Chi đoàn sở Nội vụ tỉnh Lai Châu, Hội Tân Dậu tháng 11 Việt Nam phối hợp với chi đoàn xã Mường Khoa tổ chức chương trình tình nguyện hướng về Cộng đồng.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh cùng với các em học sinh được nhận quà

Theo đó, đoàn đã trao tặng gần 70 xuất quà trong đó có 49 xuất quà là nhu yếu phẩm như: Nước mắm, gạo, đường, bôt giặt, kem đánh răng.., 10 chiếc  xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 10 phần học bổng, trị giá mỗi xuất học bổng là 1.500.000, tổng giá trị các xuất quà là 80 triệu đồng. Anh Đào Mạnh Hoàn, Trưởng nhóm tình nguyện Hội Tân Dậu tháng 11 Việt Nam cho biết: qua tìm hiểu và được biết xã Mường Khoa của huyện Tân Uyên đa phần là người dân tộc thiểu số, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, vất vả do vậy Hội Tân Dậu tháng 11 Việt Nam đã kêu gọi những tấm lòng vàng, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ gần 70 xuất quà với tổng số tiền là 80 triệu đồng tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các hộ gia đình nghèo, nhằm giúp các em vươn lên trong học tập các gia đình vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Những món quà như nhu yếu phẩm, chiếc xe đạp, phần học bổng  tuy giá trị không lớn nhưng đó là nguồn cổ vũ, động viên không nhỏ đối với các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ gia đình có thêm động lực vượt qua những khó khăn trước mắt, các em có phương tiện đi lại, có điều kiện học tập tốt hơn, tiếp thêm động lực, khích lệ các em nỗ lực vượt qua khó khăn, để đạt thành tích cao trong học tập và sẽ trở thành những người chủ tương lai của đất nước. Không dấu nổi xúc động em Lò Thị Uơng học sinh lớp 8A, Trường THCS xã Mường Khoa chia sẻ: “ Nhà em ở cách xa trường đi lại rất là vất vả cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng em luôn cố gắng học tập, ngoan ngoãn nghe lời ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo. Em biết rằng, chỉ có con đường cố gắng học thật tốt thì mới vượt qua được hoàn cảnh khó khăn hiện tại, với chiếc xe đạp – món quà vô cùng ý nghĩa mà em và các bạn được nhận ngày hôm nay từ các cô, các chú sẽ tiếp sức chúng em vượt qua khó khăn để vươn lên học tốt”. Cũng như em Lò Thị Uơng, em Lò Văn Trung học sinh lớp 8D Trường THCS xã Mường Khoa được nhận xe đạp, em phấn khởi cho biết: “Gia đình nhà em còn khó khăn, lại ở xa trường do vậy nhận được chiếc xe đạp mà các anh chi trao tặng em vui lắm, em sẽ có gắng học tập thật tốt mai này xây dựng quê hương đất nước”.

Ảnh hoạt động của đoàn

Hoạt động hướng về cộng đồng của Chi đoàn sở Nội Vụ, Hội Tân Dậu tháng 11 Việt Nam là một trong những hoạt đầy ý nghĩa, thiết thực trong công tác chăm lo cho thế hệ trẻ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập,  lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.