Tổ dân phố cơ quan Xây dựng đạt chuẩn văn minh đô thị

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025,  những ngày này các tổ dân phố, các tổ chức hội trên địa bàn thị trấn Tân Uyên đã triển khai nhiều hoạt động phong trào ra quân tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp khu dân cư mình sinh sống, xây dựng các tuyến đường hoa, tuyến đường thoáng, sạch, đẹp. Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, đông đảo nhân dân trong tổ dân phố đã tổ chức thu gom rác thải, phát cỏ, tỉa cây, tỉa cành, dọn vệ sinh đường phố, nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường luôn  Thoáng - Xanh – Sạch – Đẹp.

Ảnh: Nhân dân tích cực dọn dẹp tạo cảnh quan khu dân cư sạch, đẹp

Tổ dân phố cơ quan, là một trong những tổ được thị trấn Tân Uyên lựa chọn  điểm để triển khai xây dựng tổ dân phố đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng nếp sống văn minh. Hiện nay với 153 hộ, 570 nhân khẩu những năm qua, với tinh thần đoàn kết nhân dân trong tổ dân phố luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/ người/năm. Hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 99,3%. Việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng tổ dân phố đạt chuẩn văn minh đô thị nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, công tác xây dựng nếp sống văn minh được tổ dân phố triển khai sâu rộng, hạ tầng đường giao thông được quan tâm đầu tư, nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong đó  có 3 tuyến đường do các Hội người cao tuổi, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh tự quản, dọn dẹp và phát tỉa, trồng hoa.

Ảnh:  Một tuyến đường hoa tại tổ dân phố

Bà Vũ Thị Dương – Tổ dân phố cơ quan cho biết: “Nhân dân rất đồng tình ủng hộ việc xây dựng nếp sống, đô thị văn minh bới phong trào giúp hàng xóm láng giềng xích lại gần gần nhau hơn, khu dân cư sạch đẹp hơn”. Nhờ thực hiện các phong trào thi đua đã tạo mối liên kết trong cộng đồng dân cư ngày càng thắt chặt, có nhiều chuyển biến tích cực. Để xây dựng tổ dân phố đạt đô thị văn minh, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố thường xuyên tuyên truyền phát động các gia đình gương mẫu, thi đua công tác, lao động sản xuất, chỉnh trang khuân viên nhà cửa, duy trì phong trào vì môi trường trong sạch, không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng, hạn chế sử dụng túi nilong khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; thực hành tiết kiệm điện, nước; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ gia đình, tích cực xây dựng những đoạn đường  hoa, chấp hành các qui định về trật tự văn minh đô thị, qui tắc ứng xử nơi công cộng. Thường xuyên tổng vệ sinh môi trường nơi mình sinh sống và làm việc, thực hiện sạch nhà, sạch ngõ, sạch khu dân cư. Mỗi gia đình hội viên trồng hoa, cây xanh trong hoặc trước nhà; tham gia bảo vệ cây xanh dọc tuyến đường nội thị.

Bà: Bùi Thị Chỉ - Chi hội trưởng hội phụ nữ Tổ dân phố cơ quan cho biết : “Chi hội phụ nữ thường xuyên phát động ngày thứ 7, chủ nhật xanh; vận động hội viên  thực hiện trồng hoa, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan nhà sạch, vườn sạch, ngõ sạch; nuôi con khỏe, dạy con ngoan, gia đình ấm no hạnh phúc, xây dựng tổ dân phố đạt đô thị văn minh”. Việc phát động xây dựng tổ dân phố đạt chuẩn văn minh đô thị, nếp sống văn minh tạo cảnh quan sạch đẹp, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi hướng về đại hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, xây dựng huyện đổi mới và phát triển vững mạnh./.