Đồng chí Vũ Thị Huyền- Trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với huyện Tân Uyên

Ngày 24/ 03/ 2020 Đồng chí Vũ Thị Huyền - Trưởng Ban văn hóa Xã hội HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn giám sát HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện về công tác giám tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020. Dự buổi làm việc, về phía huyện có đồng chí Trần Khúc Dương- Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Huy Phương- Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND xã Nậm Cần, lãnh đạo UBND thị trấn Tân Uyên.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020, báo cáo đánh giá: Sau 5 năm triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, với các chính sách đầu tư đồng bộ của Trung ương, tỉnh qua các chương trình, đề án, dự án thiết thực đạt nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt mục tiêu. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực; sản xuất nông nghiệp phát triển toàn diện, hình thành các vùng sản xuất tập trung theo hướng phát triển bền vững. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, triển khai và đạt kết quả tích cực; thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều tăng; quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư; hệ thống hạ tầng kỹ thuật từng bước đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống, sản xuất của Nhân dân. Bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc. Chất lượng giáo dục ngày một tăng lên; các hoạt động văn hóa- xã hội được đẩy mạnh; công tác y tế, an sinh xã hội được chăm lo; đời sống vật chất và mức hưởng thu văn hóa tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; quốc phòng- an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; cải cách hành chính được đẩy mạnh, bộ máy chính quyền từ huyện đế cơ sở được củng cố, kiện toàn, sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu lực hiệu quả.
Tại buổi làm việc các đồng chí trong đoàn giám sát, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện đã thảo luận, tham gia đóng góp các ý kiến, đề xuất vào vào báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Tân Uyên giai đoạn 2016-2020.

Ảnh: đồng chí Vũ Thị Huyền- Trưởng Ban văn hóa Xã hội HĐND tỉnh kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Huyền- Trưởng Ban văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả huyện Tân Uyên đã đạt trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển  kinh tế xã hội 5 năm qua, đồng thời đồng chí Trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác quả lý quy hoạch, kế hoạch. Tập trung thực hiện có hiệu quả các chính sách ưu đãi, hỗ trợ, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đây nhanh tiến độ thực hiện đầu tư theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội theo quy hoạch, kế hoạch./.