Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên khám và điều trị cho hơn 23.000 người

Từ đầu năm đến nay Trung tâm Y tế huyện Tân uyên đã khám và điều trị cho hơn 23.000 lượt người đạt 17%KH, tăng 1.330 lượt người so với cùng kỳ năm 2019; trong đó khám cho người nghèo 12.400/54.000 lượt người đạt 23%KH, khám cho trẻ em dưới 6 tuổi, 3.386 lượt người. Bên cạnh đó đã tuyên truyền và giám sát dịch tễ sốt rét tại 10/10 xã, thị trấn. Lấy mẫu máu xét nghiệm, phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng phác đồ cho bệnh nhân Sốt rét lâm sàng, điều trị dự phòng cho bệnh nhân có Ký sinh trùng cũ và đối tượng nguy cơ cao. Tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho 280/1.030 trẻ dưới 01 tuổi đạt 27% KH, so với cùng kỳ năm 2019, tăng 149 trẻ. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện cũng  đã triển khai có hiệu quả các chương trình, mục tiêu quốc gia, qua đó góp phần ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn.

Ảnh: Người dân đến khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện Tân Uyên

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp an toàn trong tiêm chủng, trong tháng không xảy ra trường hợp tai biến do tiêm chủng. Duy trì tốt công tác khám chữa bệnh thường kỳ tại các cơ sở y tế. Đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh, thảm hoạ, thiên tai. Tích cực giám sát, kiểm tra, chủ động phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống dịch bệnh nguy hiểm: Covid-19, Cúm A/H7N9, Cúm A/H5N1, Tiêu chảy cấp, Tay chân miệng...  Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh, đánh giá nguy cơ và tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh, UBND huyện để kịp thời có phương án ứng phó, đáp ứng hiệu quả với yêu cầu thực tế của dịch bệnh. Triển khai phun khử khuẩn đợt III cho các đơn vị trường học, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chợ trung tâm thị trấn, nhà văn hóa các bản, tổ dân phố./.