Đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng các trường trên địa bàn thị trấn Tân Uyên

Sáng nay, ngày 05/9/2020 các trường trên địa bàn thị trấn Tân Uyên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà  cho các em học sinh lớp 1 trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên

Năm học 2019-2020, trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên đã thực hiện tốt công tác dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng và đồng bộ về cơ cấu. Giáo viên có trình độ và kinh nghiệm. Số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường 32/36 đồng chí, đạt 88,8%; huy động 100%  số lượng học sinh ra lớp. Tỉ lệ học sinh từ 6 đến 10 tuổi ra lớp đạt 100%. Học sinh được xếp loại năng lực - phẩm chất đạt 100%; chất lượng học sinh được đánh giá theo môn học đạt 100% xếp loại từ hoàn thành trở lên. Năm học 2020 – 2021, nhà trường tiếp tục xây dựng nhà trường uy tín về chất lượng giáo dục. Phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, thực hiện dạy học gắn kết giữa kiến thức được học với vận dụng vào cuộc sống; tăng cường các hoạt động trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của học sinh. Lồng ghép, tích hợp giáo dục đạo đức, xây dựng thói quen hình thành nhân cách. Xây dựng trường ngày càng phát triển, là đơn vị đi đầu trong bậc tiểu học về công tác dạy và học, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ảnh: đồng chí Bùi Huy Phương, tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo các em học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên

Trong năm học 2019-2020, trường THCS thị trấn Tân Uyên đã thực hiện đầy đủ và đạt kết quả cao các phong trào thi đua;  năm học 2019-2020 trường có 14 lớp trên 580 học sinh, Tỷ lệ chuyên cần đạt 97%, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến tường đạt 98%, tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt cao, chất lượng giáo dục đại trà tăng tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt 595 đạt 97,2,%, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi  là 310 đạt 53,91%, bên cạnh đó trường còn thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục chất lượng giáo dục, đạo đức, giáo dục hành vi và dạy kỹ năng sống cho học sinh và chất lượng cao, thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp, môi trường sư phạm an toàn thân thiện.

Ảnh: Tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đảm bảo phòng chống covid – 19 ngay từ cổng trường trong ngày khai giảng của trường THCS thị trấn Tân Uyên

Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục thi đua thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viện, cán bộ quản lý giáo dục, đẩy mạnh ứng ụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Đẩy mạnh cải cách hành chính về giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh việc thực hiện tham mưu với các cấp về các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng mũi nhọn.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo các em học sinh trường THCS thị trấn Tân Uyên

Đồng chí Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, mong muốn các thầy giáo, cô giáo với tấm lòng say mê nghề nghiệp, yêu nghề, yêu học sinh, thường xuyên cải tiến phương pháp, đồ dùng giảng dạy, mỗi bài soạn, mỗi tiết dạy luôn là một bài mới. Các em học sinh phải luôn có tinh thần vượt khó, mỗi ngày đến trường là một ngày mới, mỗi một môn học, tổ chức thực hiện có hiệu qủa các phong trào thi đua thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học 2020 – 2021./.