Hội nghị giao ban UBND huyện Tân Uyên tháng 8/2020

Ngày 31/8/2020, UBND huyện Tân đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 8. Đồng chí Bùi Huy Phương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị giao ban thực hiện đeo khẩu trang

Trong tháng, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh cơ bản đảm bảo theo kế hoạch. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn vận động Nhân dân tập trung chăm sóc lúa Mùa, thu hoạch ngô vụ Xuân Hè, trồng ngô Thu Đông đảm bảo lịch thời vụ; trồng chè đảm bảo theo tiến độ, kế hoạch; công tác kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ động vật ra, vào địa bàn huyện được tăng cường; thu ngân sách trên địa bàn và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tăng so với cùng kỳ năm trước; quản lý sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất đảm bảo chặt chẽ đúng theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm soát tốt thị trường hàng hóa, không có hiện tượng găm hàng, nâng giá; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo an toàn, đúng theo quy chế; các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các ngày lễ lớn của đất nước của tỉnh được tăng cường; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời; công tác tổ chức cán bộ, xây dựng chính quyền địa phương được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo quy trình, tiêu chuẩn theo quy định; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia thảo luận

Tại hội nghị, đại biểu các ngành, các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận xin ý kiến tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Ảnh: Phòng Y tế đề xuất các biện pháp tăng cường phòng chống covid - 19

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan khối nông nghiệp, UBND các xã, thị trấn tập trung vận động Nhân dân đầu tư chăm sóc, chủ động phòng trừ sâu bệnh gây hại trên các cây trồng vụ mùa. Khẩn trương hoàn thành chỉ tiêu các cây trồng vụ thu đông, trọng tâm là nâng cao diện tích ngô thu đông, hoàn thành trước 10/9. Tiếp tục chỉ đạo chăm sóc các loại cây trồng chủ lực như Chè, Quế, Mắc Ca, Chanh leo, Chuối. Đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong tháng 9 với một số mô hình của Trung tâm DVNN huyện, Trung tâm GDNN-GDTX tại khu nhà màng. Kiểm tra tiến độ thực hiện 130 lồng cá đang triển khai tại Tà Mít. Tập trung quyết liệt chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Sỏ.

Tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thanh quyết toán các nguồn vốn năm 2020. Tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cấp phép xây dựng, quản lý an toàn hành lang giao thông, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về lấn chiếm hành lang giao thông. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn trong quản lý đất đai, khoáng sản. Các cơ quan tăng cường phối hợp, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trường học làm tốt công tác khai giảng năm học mới, đảm bảo chương trình dạy và học; kiểm tra các phương án, kịch bản đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho khai giảng năm học mới 100% các trường trên địa bàn huyện trước ngày 03/9/2020. Chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới; Phòng Y tế tăng cường kiểm tra, xây dựng phương án, chủ động phòng ngừa các dịch bệnh phát sinh; kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước

Quốc khánh 02/9 đến sau Tết Trung thu 2020. Phòng Văn hóa và Thông tin, các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Quốc khánh 2/9. Tham mưu dự thảo Đề án xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với du lịch. Tham mưu xây dựng kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số, và bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021 – 2025.
Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, nắm chắc tình hình tỷ lệ hộ nghèo từng xã, thị trấn, chia tách các chỉ tiêu nghèo theo từng vùng (đô thị - nông thôn), từng dân tộc, trên cơ sở đó tham mưu kế hoạch, lộ trình chi tiết thực hiện giảm nghèo đối với từng nhóm đối tượng nghèo, từng xã giai đoạn 2017 - 2020 phù hợp tình hình hiện nay. Thanh tra huyện chủ động thực hiện chương trình, kế hoạch thanh tra. Phòng Nội vụ tiếp tục tham mưu, đẩy mạnh kiểm tra cải cách hành chính tại UBND các xã, thị trấn, cơ quan chuyên môn. Tiếp tục tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đảm bảo an ninh trật tự./.