Tập huấn về chính sách an toàn xã hội của ADB, bình đẳng giới và hòa nhập xã hội

Sáng nay 27/8/2020 tại UBND huyện Tân Uyên Ban quản lý dự án 2 thuộc Bộ Giao thông Vận tải tổ chức Hội nghị tập huấn về chính sách an toàn xã hội của ADB, bình đẳng giới và hòa nhập xã hội, dự có đồng chí Lê Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn những nội dung như: Giới thiệu về dự án, tổng quan dự án, phương án tuyến theo thiết kế chi tiết và các tác động xã hội tiềm ẩn của dự án. Chính sách an toàn xã hội của ADB, mục tiêu nguyên tắc và phạm vi ứng dụng. những khác biệt giữa chính sách tái định cư của Chính phủ và của ADB về thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư. Khung chính sách tái định cư và dân tộc thiểu số: Dự thảo kế hoạch tái định cư, thực hiện kế hoạch tái định cư. Lập kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số, giới thiệu về kế hoạch phát triển dân tộc thểu số của dự án. Tổ chức thực hiện, tham vấn và phổ biến thông tin, kiểm đếm chi tiết, khảo sát giá thay thế, lập phương án bồi thường, chi trả bồi thường, chương trình phục hồi kế sinh, theo dõi và giám sát. Cơ chế giải quyết khiếu nại. Giới và phát triển bình đẳng  giới và hòa nhập xã hội./.