UBND tỉnh họp giao ban trực tuyến quý III

Ngày 20/8/2020,  Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã họp giao ban trực tuyến quý III với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện.

Ảnh: Tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong tháng 8 có những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Ngành nông nghiệp cơ bản đảm bảo tiến độ mùa vụ, diện tích lúa mùa ước đạt 22.896 ha, đạt 100,2% kế hoạch; diện tích lúa nương ước đạt 2.985 ha, đạt 104,4% kế hoạch; diện tích trồng mới cây chè đạt 615 ha, vượt kế hoạch 15 ha và cây ăn quả đạt 250 ha, vượt kế hoạch 100 ha. Giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa, giá trị xuất nhập khẩu và dịch vụ du lịch đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn, đúng quy chế; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tăng cường đáp ứng diễn biến mới của dịch bệnh. UBND tỉnh đã tích cực chỉ đạo công tác thu ngân sách, tính đến ngày 14/8, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 927,7 tỷ đồng, bằng 46% so với dự toán Trung ương giao và bằng 43% so với dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao và bằng 78% so với cùng kỳ năm 2019; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ và thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh đạt khá; các huyện đều có tỷ lệ giải ngân đạt trên mức bình quân toàn tỉnh (trừ huyện Nậm Nhùn). Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh...

Phát biểu kết luận buổi giao ban, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của UBND các huyện, thành phố trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở giai đoạn 2 đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, huyện cần làm tốt hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, nghiêm túc hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, lãnh đạo huyện, thành phố cần làm việc trực tiếp với những đơn vị giải ngân chưa đạt 60%, để phấn đấu đến 30/9 đạt kết quả theo như kế hoạch đề ra; chỉ đạo tập trung đối với 4 xã phấn đấu về đích trong xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh chương trình xây dựng sản phẩm OCOP, tạo sự lan toả để các sản phẩm đó phát triển trên thị trường. Về công tác phòng, chống thiên tai, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo và nắm bắt công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn; đặc biệt lưu ý việc khắc phục hậu quả sau thiên tai; đẩy mạnh tuyên truyền thường xuyên, liên tục về các biện pháp, kỹ năng xử lý khi thiên tai xảy ra. Cùng với đó, tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho học sinh bước vào năm học mới trong bối cảnh Covid-19; nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong cải cách hành chính; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; thực hiện đúng các quy định trong Quy chế phát ngôn; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành và thực hiện các nhiệm vụ…/.