Hội nghị triển khai chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

Vừa qua, huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2019.

Ảnh:  Đồng chí Lê Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Chương trình cũng đã hỗ trợ xây mới 183 nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; vận động các hộ gia đình thực hiện rửa tay bằng xà phòng 2.150 hộ, vận động các gia đình xây nhà tiêu hợp vệ sinh 580 nhà. Triển khai các hoạt động truyền thông, vận động người dân nâng cao ý thức sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường. Với kết quả đạt được, Chương trình đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe của Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện các chỉ tiêu về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Năm 2020, chương trình tiếp tục triển khai gồm có 3 hợp phần là: Vệ sinh nông thôn; Hỗ trợ xây dựng nhà tiêu cải thiện hộ gia đình; Nâng cao năng lực, truyền thông, giám sát, theo dõi và đánh giá chương trình./.