Tỉnh Đoàn Lào Cai tổ chức chương trình "Trở về Tà Mít"

Ngày 28/8/ 2020, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Chương trình "Trở về Tà Mít" tại xã Tà Mít, huyện Tân Uyên. Dự chương trình có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện,  cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, nguyên lãnh đạo tỉnh đoàn qua các thời kỳ đã từng tăng cường công tác tại xã Tà Mít và các nhân chứng thời kỳ cán bộ Tỉnh đoàn tăng cường.

Ảnh: Toàn cảnh gặp mặt truyền thống tại xã Tà Mít

Tại chương trình Gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Tỉnh đoàn Lào Cai và cán bộ, Nhân dân xã Tà Mít, các đại biểu đã cùng ôn lại những kỷ niệm một thời đầy khó khăn và nhiều cảm xúc giai đoạn cán bộ Tỉnh đoàn tăng cường tại nơi đây trong giai đoạn từ năm 1998 đến năm 2003. Xã Tà Mít là xã đặc biệt khó khăn vùng sâu, cách trung tâm huyện gần 100 km, trong đó có 30 km đường rừng, không có đường xe ô tô. Ngay sau khi được phân công, Tỉnh đoàn ra quyết định thành lập tổ công tác chỉ đạo chương trình 135, tăng cường 2 cán bộ của tỉnh xuống xã trong thời gian 2 tháng, tổ chức 4 đợt kiểm tra đánh giá tình hình. Tại đây, Tỉnh đoàn Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hỗ trợ bà con nhân dân sản xuất nông nghiệp, giúp đỡ được nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh: Lãnh đạo Thành ủy Lào Cai, Huyện ủy Tân Uyên trao quà cho bà con Nhân dân.

Trong lần trở về gặp mặt đầy ý nghĩa này, đoàn công tác Tỉnh đoàn Lao Cai đã trao tặng nhiều phần quà cho bà con Nhân dân, các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Tà Mít, khánh thành công trình "Sân chơi cho em" tại Trường Mầm non Tà Mít, tặng 2 tủ sách "Thanh niên" cho đoàn viên và các em học sinh trên địa bàn xã./.