Trao bằng công nhận trường tiểu học Nậm Cần đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Vừa qua, trường Tiểu học xã Nậm Cần đã tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo các phòng ban, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, cán bộ giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại đơn vị trường.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận  của UBND tỉnh cho trường tiểu học xã Nậm Cần  đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Trường Tiểu học xã Nậm Cần được thành lập và chia tách từ trường Phổ thông cơ sở từ năm 2004. Từ những ngày mới chia tách nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, các phòng học còn thiếu, tạm nên thường xuyên phải dồn ghép, đội ngũ giáo viên, nhân viên thiếu nhiều về số lượng, chưa đồng đều về chất lượng. Suốt chặng đường xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh, đã từng bước phát triển ngày càng lớn mạnh. Nhà trường đã thực hiện tốt việc huy động xã hội hóa từ các bậc cha mẹ học sinh và các tổ chức từ thiện. Sự cố gắng đó đã tạo nên một diện mạo mới về cảnh quan trường lớp, về chất lượng học sinh. Song song với việc xây dựng CSVC, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh thì việc xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được PGDĐT và Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm. 100% CBQL, GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.
Năm học 2019- 2020 nhà trường thực hiện: 19 lớp/357 học sinh. Trong đó 100% các lớp thực hiện tốt việc dạy 2 buổi/ngày. Chất lượng giáo dục đạt yêu cầu trở lên 100%. tất cả cán bộ giáo viên đã vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, tích cực tự học, tự nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, dạy bám sát từng đối tượng học sinh. Kết quả đánh giá xếp loại GV,NN trong năm 20/33 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua đó đã khẳng định sự nỗ lực cố gắng to lớn của Đảng bộ và nhân dân xã Nậm Cần cùng với sự phấn đấu không ngừng mệt mỏi của các thầy cô và các em học sinh trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và giữ vững danh hiệu trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, từng bước phấn đấu để được công nhận kiểm định chất lượng đạt mức 3 và công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Ảnh: BGH trao giấy khen cho các học sinh

Nhà trường cũng đã trao giấy khen cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có nhiều thành tích trong năm học vừa qua./.