Tập huấn công tác vận động hiến máu tình nguyện và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản năm 2020

Ngày 6/7/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác vận động hiến máu tình nguyện và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản năm 2020. Tham gia  có trên 50 đồng chí trong Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn, các chi hội trường học trên địa bàn.

Ảnh: Hội nghị tập huấn

Các học viên đã được tập huấn về công tác vận động hiến máu tình nguyện, những kiến thức và kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu trong các tai nạn thường gặp như: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu; kỹ thuật di chuyển nạn nhân; cách thổi ngạt ép tim, dị vật đường thở, gãy chân, cứu đuối…
Việc tập huấn những kỹ năng công tác vận động hiến máu tình nguyện không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp./.