HỌP TRỰC TUYẾN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Vừa qua BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải-UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh; Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV - BTHU - CT.UBND huyện - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, các đồng chí thành viên BCĐ.

Ảnh: Điểm cầu Tân Uyên

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. Trên địa bàn tỉnh Lai Châu, qua giám sát dịch bệnh Covid-19, đến ngày 24/6, hiện toàn tỉnh không có ca nghi mắc, có 75 người có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 đang được quản lý, theo dõi và cách ly y tế theo quy định, trong đó 4 trường hợp là chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh vào tỉnh công tác. Hiện tại tỉnh đã kiểm soát tốt được dịch bệnh Covid-19.
Tại huyện Tân Uyên, qua giám sát, đến ngày 24/6/2020 chưa ghi nhận ca bệnh xác định Covid-19. Lũy tích có 32 ca nghi ngờ mắc được lấy mẫu xét nghiệm (32/32 ca đã có kết quả âm tính). Các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm, người đến từ vùng dịch đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung và 14 ngày theo dõi tại nhà, sức khỏe bình thường. Huyện đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đã hoàn tất việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị các huyện, thành phố, các lực lượng chức năng phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục duy trì thường xuyên, không được chủ quan lơ là, kiên trì thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm ngăn chặn kiểm soát dịch bệnh. Tăng cường thực hiện các hoạt động thông tin tuyên truyền, vận động Nhân dân chung sức đồng lòng thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện chi trả đúng, đủ, kịp thời, đúng đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.