Khởi công công trình nhà nhân ái

Ngày 20/06/2020, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Tân Uyên tổ chức Lễ khởi công công trình nhà nhân ái cho em Vàng A Chu sinh năm 1998 ở bản Hòa Hợp, thị trấn Tân Uyên.

Ảnh: Lễ khởi công công trình nhà nhân ái cho em Vàng A Chu- Bản Hòa Hợp thị trấn Tân Uyên

Gia đình em Vàng A Chu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ mất từ khi em còn nhỏ, bố bỏ nhà đi, từ bé em sống cùng ông bà ngoại, cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng vất vả hơn khi Chu càng lớn thị lực hai mắt càng mất dần. Bây giờ em chỉ có thể nhìn mờ mờ, không rõ mọi vật xung quanh. Căn nhà xây có diện tích 50m2, kinh phí hỗ trợ gần 70 triệu đồng. Trong đó, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng mua đồ dùng nội thất, Huyện đoàn Tân Uyên hỗ trợ ngày công lao động. Dự kiến, căn nhà hoàn thành trước 20/7/2020. Cùng ngày, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Tân Uyên tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện hè năm 2020 tại bản Pắc Ngùa xã Trung Đồng.

Theo đó, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Tân Uyên trao 15 suất quà cho các hộ nghèo, hội viên cựu chiến binh; 50 suất quà và quần áo mới cho trẻ em ở bản Pắc Ngùa với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng. Sau Lễ ra quân, đoàn viên thanh niên, hội viên cựu chiến binh cùng bà con bản Pắc Ngùa quét dọn vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Lãnh đạo thị trấn trao quà cho em Vàng A Chu

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ của hội viên cựu chiến binh; tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa bàn khó khăn. Đồng thời, hưởng ứng lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tác giả: Quang Thắng