Hội LHPN tỉnh tổ chức Ngày hội gia đình hạnh phúc tại huyện Tân Uyên

Ngày 26/6/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Ngày hội gia đình hạnh phúc năm 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Văn- UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lý Hồng Quyên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, cùng đông đảo bà con Nhân dân.

Tại Ngày hội, đã ôn lại lịch sử Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nêu rõ: Xác định vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong sự phát triển của đất nước, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 28/6 hằng năm là Ngày Gia đình Việt Nam; chọn tháng 6 là Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Mục đích nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi gia đình trong chăm lo xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người. Gia đình cũng là tế bào lành mạnh của xã hội; bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội; tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các ngành, cấp và toàn thể xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ảnh Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các gia đình tham gia ngày hội.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động giao lưu như: Thi nhảy bao bố, vẽ “cây gia đình” và tham gia trò chơi có thưởng, tạo tâm lý vui vẻ, kết nối mọi người đến gần nhau hơn. Đồng thời Ngày hội Gia đình hạnh phúc là dịp để các gia đình nhận thức được giá trị của những giây phút sum họp bên nhau; khơi dậy tình yêu thương, trách nhiệm, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong mỗi gia đình thêm gắn bó, bền chặt, xây dựng gia đình ngày càng hạnh phúc./.