Thị trấn Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Ngày 30/7/2020, UBND thị trấn Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện phong trào “ Toàn dân  đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tới dự có lãnh đạo Phòng Căn hóa và Thông tin huyện, lãnh đạo UBND thị trấn cùng các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Phạm Chí Mười – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thị trấn trao giấy khen cho 5 tập thể tiêu biểu giai đoạn 2000 - 2020

Qua 20 năm triển khai thực hiện, phong trào “TDĐKXDĐSVH” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của Nhân dân trên địa bàn thị trấn, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội, góp phần đáng kể tạo ra một diện mạo thị trấn ngày càng khang trang, hiện đại, văn minh; thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp, cộng đồng dân cư an toàn. Các chương trình, kế hoạch kinh tế-xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm của thị trấn tiếp tục được lồng ghép vào các nội dung chính của phong trào và được triển khai đến các bản, tổ dân phố, các hộ gia đình và là đông lực để thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch hàng năm của thị trấn. Tính đến nay thị trấn có 19/24 TDP, bản có nhà văn hóa đạt 79,2%, có 5 nhà tập luyện và thi đấu thể thao, 1 sân vận động đang được đầu tư xây dựng, 1 trung tâm vui chơi giải trí, 2 sân bóng đá nhân tạo. Năm 2019, có 3067/3473 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 95,79%; 21/24 bản, TDP đạt danh hiệu bản, TDP văn hóa đạt 72,4%; 56/57 cơ quan văn hóa đạt 98,24%.

Một số chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025 như: có 89% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 84,2% bản, TDP đạt tiêu chuẩn bản, TDP văn hóa; 96,4% cơ quan đơn vị đạt văn hóa; 100% người dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội…nâng cao chất lượng hiệu quả của phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị với phát triển du lịch trên địa bàn. Nâng cao chất lượng các danh hiệu gia đình văn hóa, bản, TDP văn hóa.

Ảnh: Trao giấy khen cho các cá nhân và hộ gia đình

Tại hội nghị, UBND thị trấn đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 9 hộ gia đình và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020./.