Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách

Ngày 22/7/2020, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Tân Uyên. Đến thăm, tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Mai là mẹ liệt sỹ ở Tổ dân phố Bệnh viện; ông Nguyễn Văn Hược là bố liệt sỹ ở Tổ dân phố 21; ông Lê Văn Quýnh thương binh ở tổ dân phố  32; ông Hoàng Công Ngự  thương binh, nhiễm chất độc hóa học và ông Nguyễn Thế Nhường, thương binh ở tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên.

Ảnh: Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh trao quà tại các gia đình chính sách

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của các gia đình, mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế, tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp đổi mới quê hương. Đồng chí khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận công lao to lớn của các gia đình chính sách; các thương binh, liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Tân Uyên cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình chính sách vươn lên, xây dựng cuộc sống ngày càng no ấm, hạnh phúc, góp phần xây dựng  thị trấn Tân Uyên trở thành Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.

Trong dịp này huyện Tân Uyên cũng đã thành lập 8 đoàn công tác tới thăm hỏi các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện thể hiện truyền thống  “ Uống  nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” ghi nhận và tôn vinh, sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với tổ quốc với nhân dân. Tại các hộ gia đình  có công với cách mạng trong không khí đầm ấm, các  gia đình đã thể hiện sự cảm kích của huyện Tân Uyên trong những năm qua đã luôn qua tâm tới đời sống, vật chất, tinh thần của người có công, tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình có điều kiện phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Ảnh: Đồng chí Trần Duy Hưng, trao quà tại xã Mường Khoa

Dịp này các đoàn đã tới trao và tặng 124 xuất quà của Chủ tịch nước mỗi xuất 200.000đ; 7 xuất quà của Tỉnh ủy -HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Lai Châu mỗi suất quà trị giá 2.000.000đ; tặng 125 xuất quà của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện mỗi xuất quà trị giá 1.200.000đ./.