Gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam, 15 năm thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh, biểu dương cán bộ hội tiêu biểu trong xây dựng phát triển Hội và phong trào thi đua tuổi cao gương sáng giai đoạn 2015 – 2020.

Ngày 24/7/2020, Hội Người cao tuổi huyện đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam, 15 năm thành lập Hội người cao tuổi tỉnh, biểu dương cán bộ hội tiêu biểu trong xây dựng phát triển Hội và phong trào thi đua tuổi cao gương sáng giai đoạn 2015 – 2020.

Ảnh: Đại biểu dự tại buổi gặp mặt

Tới dự có đồng chí Lê Xuân Phùng – Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh, đồng chí Bùi Huy Phương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Khúc Dương – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu các phòng, ban huyện, Hội người cao tuổi, cán bộ hội tiêu biểu các xã, thị trấn.  Sau 15 năm thành lập, Hội người cao tuổi tỉnh Lai châu, 11 năm thành lập Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Tân Uyên, các thế hệ người cao tuổi đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vun đắp nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Hiện nay tổ chức hội có 10 cơ sở hội xã, thị trấn,138 chi hội, trên 4.000 hội viên. Trong những năm qua Hội đã phát động phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” đã góp phần củng cố niềm tin của người cao tuổi vào các hoạt động của hội, vào sự lãnh, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, hiện nay với trên 1.137 hội viên trực tiếp tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, quản lý 80 ha chè, 39,1 ha rừng, 22 ha lúa và hoa màu, chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm hàng nghìn con. Xuất hiện nhiều gia đình hội viên làm kinh tế giỏi, có thu nhập cao, ổn định. Tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2018 – 2020 hội viên người cao tuổi đã hiến gần 13 nghìn mét vuông đất làm đường, 5.234 ngày công lao động. Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm, hàng năm có trên 400 hội viên người cao tuổi được thăm hỏi, khám sức khỏe định kỳ, được khám sàng lọc các bệnh về mắt, mổ thay đục thủy tinh thể, 97% hội viên người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên không ngừng được cải thiện nâng cao, hiện nay toàn huyện đã thành lập 4 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, với 170 thành viên; qua đó đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho các thành viên và người cao tuổi.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Xuân Phùng – Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh, đồng chí Bùi Huy Phương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của hội người cao tuổi huyện trong những năm qua và mong rằng hội cần tiếp tục phát huy tinh thần “ Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc” đoàn kết, phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho xây dựng huyện Tân Uyên trở thành huyện phát triển của tỉnh vào năm 2025.

Ảnh: Trao giấy khen của huyện cho các tập thể, cá nhân

Tại buổi gặp mặt đồng chí Bùi Huy Phương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Khúc Dương – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho 10 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong xây dựng phát triển Hội và phong trào thi đua tuổi cao gương sáng giai đoạn 2015 – 2020. Tặng  quà của Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện cho 45 đại biểu tiêu biểu./.