Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH

Ngày 27/ 7/ 2020, UBND xã Phúc Khoa đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo đánh giá: Trong giai đoạn 2000- 2020 Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở xã Phúc Khoa đã thu hút được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhận thức của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã về ý nghĩa, tầm quan trọng và vai trò của phong trào ngày càng được nâng lên rõ rệt. Nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào thể hiện thông qua việc đăng ký thực hiện các danh hiệu văn hóa ở các bản ngày càng tăng, tỷ lệ các gia đình đạt chuẩn văn hóa tăng theo hàng năm, phong trào hoạt động theo chiều sâu, công tác đăng ký, bình xét các danh hiệu văn hóa hàng năm chặt chẽ hơn, đúng theo quy định và hướng dẫn với cấp trên. Tính đến nay toàn xã có 1 nhà văn hóa xã, 9 nhà văn hóa bản phục vụ thường xuyên các hoạt động của Nhân dân. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được triển khai sâu rộng, số lượng và chất lượng gia đình văn hóa ngày càng tăng và được nâng cao. Toàn xã có 910 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 90,5%. 7/9 bản đạt danh hiệu bản văn hóa chiếm 77,7%. Phong trào xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa được triển khai đồng bộ, hàng năm 100% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa hàng năm. Tại hội nghị, UBND xã Phúc Khoa đã trao giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000- 2020.

Ảnh: UBND xã trao giấy khen các tập thể cá nhân.

Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp giai đoạn 2021-2025 được xác định: Phát triển phong trào sâu rộng, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về văn hóa theo Nghị quyết HĐND xã, quyết định của UBND xã về giao chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh hàng năm, đảm bảo chất lượng hiệu quả góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về văn hóa theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025./.