Huyện Đoàn Tân Uyên tích cực tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cài đặt sử dụng bluezone trên điện thoại

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Tân Uyên, Huyện Đoàn Tân Uyên tổ chức ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phát tờ rơi, khẩu trang và hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt, sử dụng ứng dụng bluezone trên điện thoại thông minh tại địa bàn thị trấn Tân Uyên

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” Huyện Đoàn Tân Uyên đã thành lập đội xung kích gồm 25 đồng chí chia thành 3 tổ, mỗi tổ gồm 5 đồng chí phối hợp với 5 đồng chí đoàn viên thanh niên hoặc cán bộ của bản, tổ dân phố đi đến từng nhà để tuyên truyền, phát tờ rơi và hướng dẫn cài đặt, sử dụng bluezone trên điện thoại, tại nhà văn hóa bản, tổ dân phố đội xung kích phát loa lưu động tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống dịch covid bằng cả tiếng phổ thông và tiếng dân tộc theo từng địa bàn.

Ảnh. Đội tình nguyện viên hướng dẫn cài đặt Bluezone tại tổ dân phố 15, thị trấn Tân Uyên

Trong 3 ngày, đội xung kích đã tuyên truyền, hướng dẫn ở 6 bản, tổ dân phố, phát 1.296 tờ rơi; 188 khẩu trang và hướng dẫn 306 người dân đăng ký, sử dụng bluezone trên điện thoại. Cùng thời điểm này đoàn các xã cũng đồng loạt ra quân tuyên truyền phòng, chống covid-19, hỗ trợ cài đặt bluezone cho 433 người dân tại 18 bản trên địa bàn huyện.

Ảnh. Đoàn xã Phúc Khoa tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt Bluezone cho Nhân dân trên địa bàn xã.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ đạt hiệu quả tối ưu, nếu ở Việt Nam có hơn 60% người trưởng thành cài đặt, tức hơn 30 triệu người. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Huyện Đoàn Tân Uyên cho biết, việc giúp dân cài đặt phần mềm bluezone phải tranh thủ ngày nghỉ, thứ 7 chủ nhật, ưu tiên những địa điểm nóng như chợ, nơi công cộng, khu vực thành thị. Thời gian tới Huyện Đoàn sẽ tiếp tục đến từng nhà dân để hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt bluezone, góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn./.