Uỷ ban bầu cử huyện Tân Uyên họp về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Ngày 15/4/2021 Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức Hội nghị về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Bùi Huy Phương – TUV – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã báo cáo tình hình triển khai, báo cáo kết quả kiểm tra việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo các báo cáo tính đến thời điểm hiện tại tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện diễn ra đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã xây dựng. Huyện đã mở hội nghị triển khai công tác bầu cử tiến tới toàn thể cán bộ, công chức huyện và lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn. Ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, thành lập các tiểu ban thuộc UBBC và tổ giúp việc UBBC; UBBC huyện đã tổ chức xong hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử tại 10 xã, thị trấn. Đã triển khai rà soát cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử, tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo, thông báo tiếp nhận hồ sơ bầu cử, điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người tự ứng cử, được giới thiệu ứng cử; đã phê chuẩn các đơn vị bỏ phiếu bầu cử đảm bảo kịp thời theo quy định.
Công tác rà soát, lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri được thực hiện đảm bảo đúng theo tiến độ thời gian và quy định của luật và các văn bản hướng dẫn công tác bầu cử. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác bầu cử, đảm bảo các điều kiện khác cho ngày bầu cử 23/5/2021.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí thành viên, tiểu ban Ủy ban bầu cử huyện và xã đã tập trung thảo luận, đánh giá và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Bùi Huy Phương – TUV – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đề nghị trong thời gian tới các đồng chí uỷ viên Ủy ban bầu cử huyện, các tiểu ban, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri và Nhân dân; thực hiện đảm bảo công tác tiếp công dân, tiếp tục triển khai thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử; cấp phát đầy đủ vật tư, văn phòng phẩm phục vụ công tác bầu cử đảm bảo về thời gian, số lượng, chất lượng theo danh mục; thường xuyên nắm bắt, rà soát, cập nhật sự biến động của cử tri trên địa bàn huyện để điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri đúng, đảm bảo về số lượng cử tri tham gia bầu cử trên địa bàn huyện. Thực hiện triển khai các nội dung về công tác bầu cử theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, công tác tổ chức bầu cử được thực hiện tốt sẽ giúp cử tri lựa chọn bầu vào Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp những đại biểu thực sự ưu tú, thực sự là đại diện cho quyền làm chủ của người dân; để ngày bầu cử 23/5/2021 sắp tới thực sự là “Ngày hội lớn của toàn dân”./.

Tác giả: Thu Hà