Lãnh đạo UBND huyện làm việc với doanh nghiệp đến đầu tư tại huyện Tân Uyên

Ngày 15/4/2021 UBND huyện tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần sản xuất thương mại và xuất khẩu Lai Châu, dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Đ/c Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn huyện. Về phía Công ty Cổ phần sản xuất thương mại và xuất khẩu Lai Châu có đồng chí Lại Thị Hồng Minh, Tổng giám đốc Công ty.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo Công ty Cổ phần sản xuất thương mại và xuất khẩu Lai Châu đã giới thiệu về Công ty và bày tỏ mong muốn được khảo sát và đầu tư vào huyện Tân Uyên 03 nhà máy gồm: Nhà máy sản xuất Phân bón vi sinh diện tích 7ha, với mức đầu tư 35 tỷ đồng, Nhà máy phân bón vô cơ với 8ha có mức đầu tư là 50 tỷ đồng có công osuất 30.000 tấn/ năm, Nhà máy chế biến gỗ với diện tích là 15ha, bên cạnh đó Công ty còn mong muốn cùng liên kết với người dân trồng 500 ha gỗ Teak. Tại buổi làm việc nhà đầu tư mong muốn huyện Tân uyên tạo mọi điều kiện giúp đỡ về mặt thủ tục,  đồng hành với doanh  nghiệp hỗ trợ mặt bằng, pháp lý, hỗ chợ doanh nghiệp làm đường sản xuất, đồng thời doanh nghiệp cũng cam kết liên kết với địa phương để sản phẩm đến tay người dân là sản phẩm tốt nhất được công ty cho trả chậm thanh toán 30% ban đầu, thanh toán 70% sau khi thu hoạch.

Ảnh; Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao Công ty Cổ phần sản xuất thương mại và xuất khẩu Lai Châu đã chọn huyện Tân Uyên để đầu tư, giới thiệu thêm với nhà đầu tư về tiềm năng, lợi thế của huyện Tân Uyên cũng như định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới, đồng thời các đồng chí cũng cam kết huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, nhanh nhất cho doanh nghiệp, có những chính sách phù hợp cho các nhà đầu tư theo quy định của pháp luật đến đầu tư tại huyện Tân Uyên, các đồng chí cũng khẳng định với tinh thần xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, hành động phục vụ sẵn sàng đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính./.