Nậm Sỏ tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thể hiện ý chí, quyền làm chủ của Nhân dân, với nhiệm vụ quan trọng đó Công an xã Nậm sỏ đã tăng cường các giải pháp để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử.

Ảnh: Bản Ngam Ca xã Nậm Sỏ

Xã Nậm Sỏ có 16 thôn, bản với 1.511 hộ/8.191 nhân khẩu, với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 xã Nậm sỏ có 44 người được giới thiệu, trong đó đại biểu được bầu theo quy định là 25 đại biểu, xã có 06 đơn vị bầu cử, với 14 khu vực bỏ phiếu ứng với 14 tổ bầu cử. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử của xã đã được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Đ/c: Chu Văn Thanh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC xã Nậm Sỏ cho biết: Ngay sau khi có Quyết định của UBBC xã về việc thành lập Tiểu ban an ninh trật tự, an toàn xã hội xã gồm 4 đồng chí, đồng chí Trưởng Công xã là Trưởng tiểu ban an ninh trật tự, an toàn xã hội, Công an xã Nậm Sỏ đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau khi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Công an xã đã phân công cho các đồng chí công an viên tăng cường công tác nắm tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng Nhân dân trong suốt thời gian diễn ra bầu cử. Bên cạnh đó xã phối hợp với Công an huyện Tân Uyên nắm chắc tình hình của một số đối tượng có biểu hiện bất mãn, ngăn ngừa đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động lợi dụng dân tộc thiểu số, tín ngưỡng tôn giáo, thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ANTT.

Ảnh: Công an xã họp triển khai kế hoạch

Song song với đó, Công an xã đã tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát các đối tượng và các bản trọng điểm nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, tham mưu cho UBBC xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, lực lượng xã phối hợp với Công an xã giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tranh chấp, khiếu kiện trên địa bàn. Thượng uý, Lý Chà Sa, Trưởng Công an xã Nậm Sỏ cho biết: Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ đảng viên và Nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các thủ đoạn, âm mưu, hoạt động của các loại tội phạm, góp phần nâng cao ý thức tinh thần của người dân, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ảnh: Công an xã tuyên truyền pháp luật cho người dân

Với các giải pháp đồng bộ của cấp ủy đảng, chính quyền và đặc biệt là lượng lượng Công an xã Nậm Sỏ đã góp phần vào đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối./.