Đại hội thành công, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phúc Khoa khóa XVII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng nay ngày 13/4/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phúc Khoa đã tổ chức đại hội khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ với mong muốn lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài, đủ năng lực lãnh, chỉ đạo xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh, các đại biểu đã biểu quyết bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khoá XVII, đồng chí Lò Thị Thương được tái cử giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phúc Khoa nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Đại biểu lãnh đạo huyện hội, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khoá XVII

Xã Phúc Khoa có 6 bản với 8 dân tộc cùng sinh sống. Phụ nữ toàn xã có 2.282 chiếm 50,8%; số phụ nữ tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội là 893 hội viên. Trong 5 năm qua, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Đảng ủy và sự nỗ lực của cán bộ hội, hội viên, phụ nữ  trong triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Phụ nữ các dân tộc trên địa bàn xã luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Ảnh: Đại biểu dự đại hội

Hội kết hợp với MTTQ và các đoàn thể, tổ chức cho hội viên phụ nữ học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội cấp trên được 60 buổi với 3.573 lượt hội viên tham gia. Tuyên truyền, vận động phụ nữ phát huy truyền thống rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc. Vận động phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, Hội đẩy mạnh công tác giúp phụ nữ nghèo bằng nhiều hình thức như giúp ngày công, cây giống, hạt giống, tiền mặt. Trong 5 năm đã hỗ trợ 21 hộ nghèo, cận nghèo vay vốn để trồng và chăm sóc chè và phát triển kinh tế gia đình. Duy trì 03 tổ gửi tiền tiết kiệm tại chi hội tổng số tiền tiết kiệm là trên 70 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn liền với xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 137 hội viên nâng tổng số hội viên lên 893/756 tăng 137 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Hội luôn quan tâm đến các hoạt động tại chi hội, đổi mới phương thức sinh hoạt chi hội, thu hút được hội viên tham gia. Đội ngũ chi hội trưởng nhiệt tình, sáng tạo trong công tác, xác định được các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai nhiệm vụ được giao. Hoạt động giám sát được Hội triển khai có hiệu quả chủ yếu về các nội dung có liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Ảnh: Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm kỳ khoá XVII

Trong nhiệm kỳ khoá XVII, Hội LHPN xã Phúc Khoa phấn đấu tăng cường vận động phụ nữ trên địa bàn xã phát huy truyền thống tiềm năng sức sáng tạo, tích cực học tập về mọi mặt, tham gia phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động nhằm thu hút hội viên tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội. Hàng năm có ít nhất một loại hình hoạt động phong trào phụ nữ rèn luyện sức khỏe. Đến cuối nhiệm kỳ 80% phụ nữ và trẻ em gái là nhận của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán người khi phát hiện được hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau. Hàng năm, tuyên truyền, vận động ít nhất 02 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch; đăng ký thực hiện 01 công trình trên phần việc góp phần xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp ở bản; 80% hội viên, phụ nữ tham gia vào chương trình nông thôn mới nâng cao, tham gia trồng cây bóng mát, con đường hoa trên vùng chè xã Phúc Khoa.

Ảnh: Tặng quà chia tay các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành khoá mới.

Tác giả: Thu Hà