Kiểm tra công tác quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình Đường từ trung tâm xã đến đồn Biên phòng Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè

(laichau.gov.vn) UBND tỉnh Chỉ đạo việc kiểm tra công tác quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình Đường từ trung tâm...

Ngày 24 tháng 6 năm 2019, trên công trường thi công tuyến đường từ trung tâm xã đến Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè đã xảy ra mưa lũ, làm 03 công nhân Công ty cổ phần Xây dựng Trường Thành - Bộ Quốc phòng (nhà thầu thi công tuyến đường) bị cuốn trôi. Để không xảy ra các sự cố đáng tiếc tương tự, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra công tác quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình của Nhà thầu thi công (Công ty cổ phần Xây dựng Trường Thành) theo quy định của pháp luật. Kết quả kiểm tra, đề xuất xử lý vi phạm (nếu có) báo cáo UBND tỉnh trước ngày 12/7/2019. Đó là nội dung của Công văn số 1274/UBND-KTN ngày 05/7 của UBND tỉnh.

Ảnh minh hoạ

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát, lập kế hoạch kiểm tra công tác quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình tại các dự án đang thi công khác trên địa bàn tỉnh. Báo cáo kết quả kiểm tra định kỳ 06 tháng một lần trước ngày 25 của tháng thứ 6.

Thu Hoài

Ảnh minh hoạ.