Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

(laichau.gov.vn) Để tăng cường thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, ngày 5/7/2019, UBND tỉnh Lai Châu có văn bản chỉ đạo...

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tháng hành động vì trẻ em; triển khai các chương trình, đề án, kế hoạch về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong đó cần chú trọng các giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; đưa các chỉ tiêu về trẻ em là một tiêu chí trong chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hàng năm và 5 năm của ngành, địa phương trong đó cần chú trọng việc xây dựng, đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em theo quy định của Chính phủ.

Cán bộ y tế huyện Tam Đường khám bệnh cho trẻ em.

Cùng với đó, tiếp tục huy động mọi nguồn lực và tiến tới xã hội hoá đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo hướng nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng dân cư và các tổ chức chính trị-xã hội; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cấp, ngành, đơn vị trong hoạt động này. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch, theo giai đoạn, 5 năm và hàng năm về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, qua đó phát hiện, nêu gương và nhân rộng các điển hình, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.