Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6 năm 2023

Sáng ngày (16/6), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6 năm 2023. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Ban Tuyên giáo Trung ương và trực tuyến tới 3.372 điểm cầu trên cả nước với tổng số 148.387 đại biểu tham dự. Trong đó có 3 điểm cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương, 57 điểm cầu cấp tỉnh, 592 điểm cầu cấp huyện và 2.720 điểm cầu cấp xã. Dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện, báo cáo viên cấp huyện.

Ảnh: Đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Tại hội nghị nghe các báo cáo viên, đại diện lãnh đạo Bộ Công an thông tin nhanh về vụ gây mất an ninh trật tự tại Đắk Lắk. Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin chuyên đề “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân thông minh”. Lãnh đạo Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin chuyên đề “Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.
    Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở đưa 3 nội dung vừa được tuyên truyền vào tài liệu tuyên truyền tháng 6/2023. Đồng thời, tích cực tuyên truyền sâu rộng, kịp thời ổn định tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; phát huy vai trò quần chúng Nhân dân trong việc cung cấp thông tin cho lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm ổn định an ninh trật tự. Nhấn mạnh về vụ gây mất an ninh trật tự tại Đắk Lắk, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tập trung tuyên truyền sâu rộng các thông tin tại hội nghị để kịp thời, nhanh chóng ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Cùng với đó, đồng chí đề nghị đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở tích cực tham gia đấu tranh, phản bác thông tin sai trái của các thế lực thù địch. Tập trung tuyên truyền 3 nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; xóa đói giảm nghèo bền vững. Tuyên truyền về tình hình Biển Đông; Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV.