PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 9

Ngày 30/9 UBND huyện Tân Uyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9. Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh -TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan, ban nghành, đoàn thể huyện.

Quang cảnh Hội nghị
Trong 9 tháng, UBND huyện  đã cụ thể hóa các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đưa ra các giải pháp chỉ đạo quyết liệt trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu thực hiện cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra: Trong phát triển kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt ước 6.909 ha, sản lượng ước đạt 32.200 tấn. Trong đó: Cây lúa đã thực hiện 5.743,8/5.720 ha, đạt 100,4% KH, Diện tích chè toàn huyện là 3.031 ha, trong đó Chè kinh doanh 2.099 ha. Sản lượng chè thực hiện 9 tháng ước 15.000 tấn, đạt 95,5% KH. Thực hiện trồng mới 176,7 ha, đạt 117,8% KH. Diện tích cây Mắc ca 543,78 ha, thực hiện trồng mới 194,78 đạt 129,9% KH. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn 233.823con, đạt 88% KH.

Công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng được thực hiện tốt, đã chăm sóc 1.369 ha, đạt 75% diện tích. Duy trì tuần tra rừng, kiểm tra, kiểm soát lâm sản , trực phòng cháy, chữa cháy rừng. Mùa khô 2018-2019, toàn huyện đã xây dựng, tu sửa 71,4 km đường băng trắng. Công tác xây dựng nông thôn mới, Trong 9 tháng, vận động Nhân dân hiến 20.100m2 đất, đóng góp 1.000 ngày công, tổ chức 380 đợt tổng vệ sinh môi trường với 28.500 lượt người tham gia, 500 hộ tự đào hố rác gia đình, xây mới 400 nhà tiêu hợp vệ sinh, 150 chuồng trại chăn nuôi. Thực hiện nâng cấp 83,84 km đường GTNT, trong đó cứng hóa hoàn thành đưa vào sử dụng được 31,3 km; hoàn thành nâng cấp, sửa chữa 04 công trình thủy lợi, Đến nay, huyện có 06 xã đã đạt chuẩn 19 tiêu chí của NTM.

Sản xuất công nghiệp, XDCB, giao thông, quản lý đô thị được đảnh mạnh, Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp  đạt 152.546/198.621 triệu đồng.  Công tác văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm; Chất lượng giáo dục được nâng lên;tỷ lệ chuyên cần trung bình 93,6%, Huyện được công nhận thêm 03 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện 13 đạt 37,7%. Tổ chức tốt việc xét tốt nghiệp THCS và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96,39%. Duy trì tốt công tác khám chữa bệnh, thường trực cấp cứu ở các tuyến; khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh cho người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi, 9 tháng năm 2019, tổng số lượt khám bệnh 98.251/137.000 lượt đạt 72% KH. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, phát thanh truyền hình được đẩy mạnh, Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm được quan tâm trú trọng, các chính sách an sinh xã hội đảm bảo, kịp thời. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo đúng quy định. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế đồng thời đưa gia các giải pháp trong phát triển kinh tế, xã hội quốc phòng an ninh trong những tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV - Bí thư  Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cấp các ngành đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp điều hành phát triển kinh tế, xã hội đó là: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, Tăng cường công tác theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng; đẩy nhanh tiến độ gieo trồng ngô vụ Đông đảm bảo lịch thời vụ. Tập trung hướng dẫn tuyên truyền nhân dân phòng chống rét, dự trữ thức ăn và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc trong mùa đông, Tăng cường kiểm tra, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, đặc biệt là dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

Tăng cường kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh thú y ra vào địa bàn huyện. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục lâm sinh như bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh và chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2019. Rà soát đánh giá, chuẩn bị hồ sơ đề nghị xét công nhận xã Mường Khoa và Hố Mít đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Phát triển sản xuất công nghiệp, giao thông, quản lý đô thị. Đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách; phát triển thương mại, dịch vụ. Tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Tiếp tục thực hiện tốt  công tác giáo dục và đào tạo; bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân; chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội; các hoạt động văn hóa, thông tin, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an tòa xã hội trên địa bàn./.