Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Công ty cổ phần trà Than Uyên

Ngày 10/8/2019 Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Trần Viết Lưu - Vụ trưởng Vu Tổng hợp  Ban Tuyên giáo Trung ương  làm trưởng đoàn đã đến thăm Công ty cổ phần trà Than Uyên. Cùng đi có đồng chí Trần Đức Vương – UVBTVTU – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, về phía huyện Tân Uyên có Đ/c Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Hữu Trung – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban giám đốc Công ty cổ phần trà Than Uyên.

Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Công ty cổ phần trà Than Uyên tóm tắt quà trình hình thành và phát triển của Công ty. Theo đó Công ty Cổ phần Trà Than Uyên tiền thân là Nông trường Quân đội Than Uyên. Từ tháng 10/2007, Công ty Chè Than Uyên chính thức chuyển đổi thành Công ty cổ phần Trà Than Uyên. Hiện nay tổng diện tích chè do Công ty quản lý và đăng ký bao tiêu sản phẩm là trên 1.200 ha. trong đó diện tích chè kinh doanh do Công ty quản lý là 431 ha với năng suất 150 trên tấn/ ha.

Mỗi năm Công ty chế biến khoảng 800 tấn chè búp tươi. Sản phẩm của Công ty xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Pakistan, Nhật Bản. Công ty đã được nhiều giải thưởng chất lượng cấp quốc gia như Giải vàng chất lượng quốc gia, ISO 2000:2005, Trong 6 tháng  đầu năm 2019, sản lượng chè búp tươi đạt 3.400 tấn, Sản phẩm chè khô các loại trên 1.000 tấn, doanh thu 6 tháng đạt 46 tỷ đồng, thu nhập người lao động 5,5 triệu đồng/tháng. Năm 2013 công ty đã được trao tặng danh hiệu ''Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới".

Đoàn thăm Nhà máy chế biến Chè Than Uyên

Đồng chí trần Viết Lưu - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Ban tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả mà Công ty đã đã được trong những năm qua, đồng thời đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới Công ty Cổ phần trà Than Uyên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng đổi mới, cải tiến máy móc để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, mở rộng và nâng cao hiệu quả diện tích chè chất lượng cao để từ đó đưa Công ty phát triển nhanh, mạnh, bền vững.

Trước đó đồng chí Trần Viết Lưu - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm phòng truyền thống huyện Tân Uyên./.