Hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất gây ra trong đợt mưa lũ ngày 24 đến ngày 26/6/2018. Trong những ngày vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các cơ quan, đoàn thể huyện đã trực tiếp đi thăm hỏi động viên và trao tiền, quà hỗ trợ cho các gia đình có người chết, bị thương, có nhà cửa bị cuốn trôi, sập đổ, đất đá vùi lấp.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho hộ dân tại bản Tát Xôm xã Trung Đồng.

Mức hỗ trợ ban đầu cho mỗi hộ gia đình có nhà bị hư hỏng hoàn toàn là 2,5 triệu đồng/hộ (18 hộ); hộ có nhà bị ảnh hưởng phải di rời là 500.000 đồng/hộ (105 hộ). Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi ân cần, chia sẻ sâu sắc với những mất mát, thiệt hại của các gia đình, động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn sớm ổn định đời sống và sản xuất. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trích quỹ cứu trợ của MTTQ huyện 18 triệu đồng, hội Phụ nữ huyện trích quỹ mái ấm tình thương và quỹ hội 10,5 triệu đồng, hội Chữ thập đỏ huyện trích quỹ nhân đạo 17 triệu để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ, sạt lở đất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Cùng với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn, mất mát của nhân dân huyện Tân Uyên bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, sạt lở đất, Công ty TNHH một thành viên Duy Khương (Lai Châu) đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền và hiện vật để ủng hộ các hộ dân bị ảnh hưởng bỏi mưa lũ, sạt lở đất. Ngày 28/6/2018, Công ty TNHH một thành viên Duy Khương (Lai Châu) đã tổ chức đi thăm hỏi và trao tặng 100 suất quà (mỗi xuất gồm có mỳ tôm, chăn, gạo và 100.000 đồng tiền mặt) cho các hộ dân có người bị thương, có nhà sập trôi và hư hỏng nặng do mưa lũ gây ra tại 2 xã Trung Đồng và Nậm Cần. Đây là việc làmhết sức rất ý nghĩa kịp thời động viên về tinh thần và về vật chất giúp những người dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, sạt lở đất từng bước khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

(Ảnh: Lãnh đạo công ty TNHH một thành viên Duy Khương trao quà cho bà con bản Hua cưởm 1, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên)

Trong thời gian tới, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, đoanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ tiếp tục thực hiện việc thăm hỏi động viên và trao quà cho đồng bào vùng bị ảnh hưởng mưa lũ, sạt lở đất của huyện Tân Uyên nhằm kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.