Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Thân Thuộc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2016

Ngày 16/4/2021 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thân Thuộc tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội

Đại hội với chủ đề “Phụ nữ xã Thân Thuộc đoàn kết đổi mới; giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống; đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ xã khóa X”. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực không ngừng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong triển khai nhiệm vụ công tác và phong trào phụ nữ đã đạt được những kết quả nổi bật; các phòng trào thi đua được triển khai sâu rộng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được thực hiện tốt, đã tổ chức được 48 buổi với trên 1000 hội viên tham gia. Trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc được thực hiện có hiệu quả, Hội đã tổ chức tuyên truyền cho trên 1000 hội viên với nhiều nội dung phong phú, bên cạnh đó hội còn làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa trong nhiệm kỳ đã tặng 70 suất quà trị giá 70 triệu đồng và 02 nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo. Tổ chức sự kiện cộng đồng với chủ đề “Ngày hội gia đình yêu thương” thu hút trên 500 hội viên tham gia. Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bền vững được triển khai có hiệu quả, Hội đã tuyên truyền vận động hội viên tích cực lao động sản xuất, duy trì các mô hinh trồng rau, mô hình nuôi bò sinh sản.., trong nhiệm kỳ đã có 222 hội viên thoát nghèo, đã có nhiều hội viên được vay vốn phát triển kinh tế qua nguồn vốn Ngân hàng chính sách với tổng dư nợ là trên 3 tỷ đồng; song song với đó hội còn duy trì hoạt động của 08 tổ tiết kiệm với số tiền là 300 triệu đồng, đào tạo nghề ngắn hạn cho 95 hội viên. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp gắn liền với các tiêu trí duy trì xây dựng nông thôn mới với 75 buổi trên 1000 hội viên tham gia. Trong công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát phản biện xã hội được duy trì và phát triển, nhiệm kỳ qua đã kiện toàn 05 chi hội trưởng, cử 18 chị hội trưởng, phó tham gia lớp bồi dưỡng công tác hội, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 70 hội viên nâng tổng số hội viên trên toàn xã là 786 hội viên, tỷ lệ thu hút đạt 61%.
Mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2021-2026 đó là; 100% cán bộ hội viên, phụ nữ được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hàng năm có 02 hộ gia đình đạt tiêu trí 5 không 3 sạch bền vững; có 02 phụ nữ thoát nghèo, phấn đấu phát triển 40 hội viên/năm.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHPN huyện tặng hoa chức mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHPN huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Ohụ nữ xã Thân Thuộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí mong rằng trong thời gian tới Hội tiếp tục tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em; giáo dục và nâng cao ý thức cho hội viên về vai trò, vị trí của gia đình, tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ theo hướng thiết thực hiệu quả, quan tâm củng cố các chi hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi hội, các câu lạc bộ.

Ảnh: Đại hội biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Đại hội với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biệu dự Đại hội, đã biểu quyết bầu Ban Chấp hành khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 đồng chí, tại phiên họp Ban Chấp hành thứ nhất Hội nghị đã biểu quyết bầu các đầu chí trong Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ  đồng chí Hoàng Thị Mắn được Hội nghị tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thân Thuộc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và biểu quyết bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHPN huyện tặng hoa chức mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới