Hội liên hiệp phụ nữ hưởng ứng phong trào “ Chống rác thải nhựa” gắn với thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới

Sáng nay ngày 25/9/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào “ Chống rác thải nhựa” gắn với thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới tại xã Phúc Khoa. Tới dự có đồng chí Lý Hồng Quyên – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại biểu lãnh đạo các đoàn thể huyện, đảng ủy, chính quyền xã, hội phụ nữ các xã thị trấn và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh tại buổi ra quân

Phát biểu tại buổi ra quân, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện đã thông tin về thực trạng và những cảnh báo tác hại nghiêm trọng do rác thải nhựa gây ra, những hoạt động của phụ nữ tích cực tham gia chống rác thải nhựa. Trong thời gian qua nhận thức được tác động nghiêm trọng do ô nhiễm rác thải nhựa, lilon, Hội phụ nữ huyện Tân Uyên đã tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào chống rác thải nhựa, đồng thời xây dựng mô hình bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa như: mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” mô hình dùng làn đi chợ, mô hình “ Gạch sinh thái”, qua 2 tháng phát động hội viên phụ nữ các xã, thị trấn đã làm được trên 6.490 viên gạch sinh thái từ chai nhựa và rác thải nilon, góp phần tái sử dụng đồ nhựa nhằm giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch” tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ảnh: Chi hội bản Hô Ta tham gia thi làm gạch sinh thái

Tại lễ ra quân, các chi hội phụ nữ xã Phúc Khoa đã tổ chức thi làm gạch sinh thái từ rác thải nhựa và túi nilon, qua đó hướng dẫn hội viên phụ nữ kỹ thuật cắt, nhét rác thải vào chai nhựa sao cho đảm bảo thẩm mỹ, kết cấu, tiêu chuẩn của một viên gạch sinh thái, tham gia trình diễn những trang phục được cắt dán công phu, tỷ mỷ bắt mắt từ rác thải sinh hoạt hàng ngày như, vỏ túi mỳ tôm, hộp catton, hộp sữa, chai lọ nhựa, tham quan mô hình làm chậu cây từ gạch sinh thái. Qua đó tuyên truyền vận động mỗi người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm chung tay thu gom, xử lý rác thải và chống rác thải nhựa, tạo môi trường nông thôn sạch – xanh – đẹp – an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe con người và thúc đẩy du lịch địa phương ngày một phát triển bền ooixgv, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch sinh thái.

Ảnh: Phần trình diễn trang phục từ rác thải nhựa

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động người tiêu dùng từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy dùng 1 lần, thành lập và nhân rộng các mô hình, mỗi chi hội xây dựng 1 ý tưởng sáng tạo về “ Chống rác thải nhựa, mô hình nhà xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, môi trường xanh, sạch đẹp hơn.

Ảnh: Tham quan mô hình làm chậu cây từ gạch sinh thái

Phong trào “ Chống rác thải nhựa” gắn với thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới đã và đang được các cấp hội hhụ nữ ở huyện Tân Uyên tích cực triển khai, thực hiện tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường sống trong lành, an toàn, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link