• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện

Vừa qua, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm  tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện.  Dự buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Đối- Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Chủ tịch UBND huyện.


   Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc
  

 Hiện nay toàn huyện Tân Uyên có 573 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể. Trong đó, ngành Y tế quản lý 161 cơ sở; Nông nghiệp quản lý 176 cơ sở; Kinh tế - Hạ tầng quản lý 236 cơ sở. Trong thời gian qua huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về VSATTP qua hình thức nói chuyện, trên hệ thống loa phát thanh các xã, thị trấn; các trường học. Trong 9 tháng đầu năm 2020, các ngành đã tổ chức 217 buổi nói chuyện, tuyên truyền cho hơn 5.600 lượt người; phát sóng hơn 800 lượt bản tin tuyên truyền trên sóng phát thanh – truyền hình huyện và hệ thống loa phát thanh xã. Thành lập 33 đoàn kiểm tra liên ngành (tuyến huyện 3 đoàn, tuyến xã 30 đoàn) trong các đợt, chiến dịch cao điểm. Trong tổng số 508 lượt cơ sở được kiểm tra đã phát hiện 137 lượt cơ sở vi phạm; cơ quan chức năng xử lý 6 cơ sở vi phạm, phạt tiền 3,6 triệu đồng, tiêu hủy sản phẩm (hàng hết hạn sử dụng) tổng trị giá 1.090 000 đồng. Qua kiểm tra thực tế của Đoàn tại 4 xã: Hố Mít, Phúc Khoa, Pắc Ta, Trung Đồng, Đoàn công tác nêu lên một số tồn tại trong công tác đảm bảo VSATTP: một số trường học việc quy hoạch, xây dựng bếp ăn tập thể chưa đảm bảo quy mô, tính năng sử dụng, việc nấu ăn chưa theo quy trình 1 chiều; sử dụng tủ lưu mẫu và lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo đúng theo hướng dẫn. Một số xã chưa phân rõ vai trò quản lý các cơ sở theo ngành; chưa thống kê đầy đủ các cơ sở sản xuất rượu nhỏ lẻ. 
 

  

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đối- Giám đốc Sở Y tế kết luận tại buổi làm việc
   

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đối- Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị BCĐ huyện Tân Uyên làm tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo VSATTP đã được nêu ra tại buổi làm việc; chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng bếp ăn tập thể nhà trường, tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo VSATTP. Các xã, thị trấn thống kê, quản lý đầy đủ cơ sở, hộ sản xuất rượu nhỏ lẻ để từ đó kịp thời có các biện pháp quản lý chặt chẽ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác đảm bảo VSATP./.

 


 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 747