Tân Uyên  thị trường bánh trung thu vì sức khỏe, quyền lợi  người tiêu dùng

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Trung thu 2020, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, thực phẩm, đồ chơi trẻ em bắt đầu vào vụ với nhiều mặt hàng phong phú tuy nhiên thị trường Trung thu năm nay có phần trầm lắng hơn bởi dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ, diễn biến phức tạp, khiến các hoạt động  cũng bị hạn chế; người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hơn mọi năm

Ảnh: Khách hàng lựa chọn bánh Trung Thu

Dạo quanh các của hàng bánh kẹo lớn tại thị trấn Tân Uyên, sản phẩm bánh trung thu đã được các của hàng bày bán và bắt đầu với nhiều hình thức kích cầu giảm giá các loại bánh, chủ yếu là Kinh Đô, Hữu Nghị với giá dao động từ 50 đến 100 nghìn đồng/cặp, các loại bánh kẹo cũng phong phú nhiều chủng loại. Trên các trang mạng xã hội, nhiều tài khoản cũng đang rao bán, nhận đặt hàng nhiều loại bánh Trung thu nhập khẩu, handmade. Có thể thấy, thị trường các mặt hàng phục vụ Trung thu năm nay đã có sự thay đổi rõ rệt so với mọi năm. Với nhiều mẫu mã, kiểu dáng của các sản phẩm đẹp hấp dẫn đã kích thích cũng như đáp ứng được nhu cầu mua sắm dịp Tết Trung thu của người dân.

Ảnh: Bánh Trung thu được bày bán phục vụ nhu cầu người tiêu dùng

Chị  Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ cửa hàng tạp hóa Tổ dân phố 21 cho biết: “ Từ đầu vụ bánh trung thu đến nay, sức mua của khách hàng còn chậm,  tuy nhiên cũng hy vọng sức mua sẽ tăng vào những ngày cận trung thu; năm nay cửa hàng nhà chị bán các loại bánh trung thu nổi tiếng của hãng Kinh Đô, Hữu nghị và Bảo ngọc giá các loại bánh cơ bản ổn định so với các năm trước, trung bình từ 50 đến 100 nghìn đồng/ cặp. Hiện cửa hàng của chị đã chuẩn bị bánh kẹo đảm bảo ổn định phục vụ người tiêu dùng trong dịp tết trung thu”

Vì một cái tết trung thu đảm bảo, an toàn người tiêu dùng cần tự trang bị thêm các kiến thức khi lựa chọn bánh trung thu sử dụng trong dịp này không nên mua những loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có tem nhãn, thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, khi phát hiện những trường hợp gian lận cần báo ngay cho cơ quan chức năng để  bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.
Cô Lê Thị Hiện – Tổ dân phố 26 thị trấn Tân Uyên: “Cũng như các năm trước cô thường lựa chọn những chiếc bánh Trung thu đảm bảo chất lượng, có địa chỉ, hạn sử dụng rõ ràng để thắp hương tổ tiên và cho con cháu ăn, giá cả của các mặt hàng bánh Trung thu năm nay cũng không tăng nhiều. Các sản phẩm được đóng trong bao bì đẹp, bắt mắt và phong phú, đa dạng, trông rất hấp dẫn để khách hàng lựa chọn”

Trong thời gian tới, huyện Tân Uyên tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Trung thu 2020. để kịp thời ngăn chặn các hành vi tăng giá, buôn bán các mặt hàng bánh kẹo không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link