Họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về phòng chống Covid-19

Ngày 19/10/2021, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu tổ chức họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid 19 huyện và các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu huyện

Theo Báo cáo hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu cơ bản ổn định, tuy nhiên nguy cơ lây lan và bùng phát là rất cao. Đặc biệt trong tuần qua tỉnh ta đã ghi nhận 06 ca mắc trong số những người từ Bình Dương về tỉnh đã được cách ly ngay khi về đến Chốt kiểm soát của tỉnh. Tuy nhiên các địa phương phải chủ động kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch, sẵn sàng các phương án ứng phó hiệu quả và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của tỉnh, chỉ đạo của Trung ương.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các nội dung đó là: Công tác triển khai tiêm phòng vắc xin; rà soát các Trung tâm cách ly đảm bảo điều chỉnh hướng đi, nơi ở, phân luồng; phòng, chống lây nhiễm cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm cách ly; việc tổ chức vận tải hành khách liên tỉnh và kiểm soát xe tải đường dài thời gian tới; việc kiểm soát công dân từ các tỉnh về địa phương; ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của các lực lượng trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Sở Y tế chủ động trong công tác chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế; tăng cường phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục rà soát tại các khu cách ly tập trung, xây dựng các phương án cụ thể, chi tiết tránh lây nhiễm chéo. Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tính toán mua sắm thêm một số trang thiết bị phục vụ tại Khu cách ly nhằm đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch tại đây. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tăng cường rà soát kỹ lưỡng từng chính sách để hỗ trợ kịp thời cho bà con Nhân dân. Các huyện, thành phố và các xã, thị trấn thành lập thêm các Tổ hỗ trợ lưu động trong tiêm phòng vắc xin, tập trung nguồn lực, tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin. Tiếp tục động viên, khen thưởng kịp thời cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ, các Tổ phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng. Trung tâm Chỉ huy tỉnh phải phân công phụ trách, tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất các địa điểm nghi ngờ, cách vận hành của các Khu cách ly tập trung và Trung tâm Chỉ huy của cấp xã, góp phần giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Tác giả: Thuý Lả