• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập

   Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà lại đông anh chị em. Ý thức được điều đó, em Lò Thị Chính - Học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học xã Nậm Cần luôn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền em đạt học sinh giỏi của nhà trường. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để các bạn học sinh trong trường học tập noi theo.

 


    
 
     Ảnh: Toàn cảnh Trường Tiểu học xã Nậm Cần


     Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhà; mỗi khi em được nghỉ, cứ việc gì em làm được em đều giúp bố mẹ. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng bố mẹ và thầy cô. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà Chính từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường là bấy nhiêu năm em đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh ngoan, gương mẫu của trường. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Đó cũng là thành quả, chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua. Toán học, Văn học là môn học tương đối khó, nhưng đối với Chính đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học và luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô đã bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài, để em vươn lên học tập tốt.


    Ảnh: Em Chính phát biểu xây dựng bài tại lớp học


     Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Chính rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được các bạn trong lớp rất quý mến. Cô giáo Hà Thị Oanh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 4B cho biết: Em Chính rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi, là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một người con hiếu thảo của gia đình. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, học tập tốt.


     Ảnh: Giúp đỡ bố mẹ việc nhà của em Lò Thị Chính


     Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của bố mẹ là được nhìn thấy con nên người, thành đạt. Với em Lò Thị Chính học tập thật tốt chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của bố mẹ và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực cố gắng vươn lên, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực./.

                                                                              


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.446
Hôm qua : 2.595