Thị trấn Tân Uyên: Công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử hoàn tất

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2021 đang đến gần; những ngày này, Thị trấn Tân Uyên, đang gấp rút hoàn thành những công việc còn lại cho ngày bầu cử.

Ảnh: Cờ, băng Zôn dọc quốc lộ 32 thị trấn Tân uyên

Ông: Lê Hữu Phương, Tổ trưởng Tổ dân phố 17, thị trấn Tân Uyên cho biết: Tại khu vực bỏ phiếu số 4 gồm Tổ dân phố 17, Tổ dân phố 2, Tổ dân phố 21, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, đến thời điểm này mọi công việc cho ngày hội toàn dân đến nay đã cơ bản hoàn thành như: Niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu QH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; cơ sở vật chất, bàn, ghế, khánh tiết, hòm phiếu, văn phòng phẩm và công tác đảm bảo an ninh. Được biết, tại khu vực bỏ phiếu này, có 546 cử tri đi bỏ phiếu cho 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XV, 5 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp tỉnh, 8 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện và 8 ứng cử viên đại biểu HĐND thị trấn.

Ảnh: Cử tri nghiên cứu những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Thị trấn Tân Uyên có 5 đơn vị bầu cử, 18 khu vực bỏ phiếu, 48 ứng cử viên đại biểu HĐND thị trấn. Đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trên địa bàn đã cơ bản hoàn thành. Cơ sở vật chất như hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, bàn ghế, máy tính, máy in và các trang thiết bị phục vụ cho 18 khu vực bỏ phiếu cơ bản đã hoàn thành. Cùng với đó, công tác tuyên truyền cũng được chú trọng, đến nay, khắp các tuyến đường đã rợp cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu nhằm chào mừng ngày hội lớn.

Ảnh: Công tác chuẩn bị trang trí khu vực cổng vào bổ phiếu Tổ dân phố 17, thị trấn Tân Uyên

Đồng chí; Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn, Phó Chủ tịch UBBC thị trấn Tân Uyên cho biết: Để công tác bầu cử diễn ra công bằng, dân chủ, đúng quy định, thực sự là ngày hội của toàn dân, Ủy ban bầu cử thị trấn đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác phổ biến, quán triệt các nghị quyết, văn bản, luật liên quan đến công tác bầu cử. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong công tác bầu cử./.