• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lò Văn Yềng: Người Bí thư chi bộ, trưởng bản gương mẫu

Được bà con Nhân dân trong bản tín nhiệm, bầu giữ chức Bí thư chi bộ kiêm Trưởng bản Tát Xôm 3  xã Trung Đồng từ năm 2016, Hơn 5 năm qua, anh Lò Văn Yềng luôn được biết đến là một người Bí thư, Trưởng bản gương mẫu, tích cực;  luôn đi đầu trong mọi phong trào của địa phương.

      
     Ảnh: Trồng hoa hai bên đường giao thông nội bản Tát Xôm 3
    

Với tác phong nhanh nhẹn, luôn gần dân, đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, anh Yềng luôn trăn trở làm sao để đời sống của bà con Nhân dân trong bản ngày càng được cải thiện, cuộc sống được ấm no, hạnh phúc. Từ những trăn trở ấy, anh đã cùng với các tổ chức đoàn thể trong bản tích cực tuyên truyền để bà con tham gia vào các lớp tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi do xã và các ngành tổ chức. Nhờ đó, bà con dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm cũ, mạnh dạn mở rộng sản xuất, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thử nghiệm các giống cây trồng, vật nuôi mới có hiệu quả hơn, vì vậy kinh tế của các hộ trong bản ngày càng phát triển, đời sống của bà con được nâng lên rõ rệt. Từ sự gương mẫu, tích cực của Bí thư chi bộ, Trưởng bản, bà con bản Tát Xôm 3 luôn tin tưởng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, Nhân dân trong bản luôn đoàn kết, gắn bó, xây dựng nếp sống văn minh. Với những nỗ lực của ban lãnh đạo bản và bà con nhân dân; bản Tát Xôm 3 luôn là một trong những bản đi đầu của xã về nhiều mặt; bản có trên 92% gia đình đạt gia đình văn hóa.nhiều năm liền được công nhận và giữ vững danh hiệu bản văn hóa.
    

Ảnh: Mô hình chăn nuôi Ngan của người dân trong bản
    

Trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, bản đã tổ chức nhiều cuộc họp nhằm tuyên truyền vai trò, ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới. Những cá nhân còn có thắc mắc, lãnh đạo bản sẽ đến tận nhà để tuyên truyền, giải thích. Một lần không hiểu thì tới hai lần, ba lần. Việc gì cũng vậy, có kiên trì mới có thành công. Ngoài ra, tất cả các hoạt động, đóng góp đều công khai để người dân trong bản biết, bàn và kiểm tra nên Nhân dân rất tin tưởng. Nói về vai trò tiên phong, gương mẫu của anh Yềng trong công việc được giao. Đ/c Trương Thị Huế - Bí thư Đảng ủy xã Trung Đồng cho biết thêm: “Trong thời gian làm Bí thư Chi bộ kiêm trưởng bản, đồng chí Yềng luôn phát huy vai trò trách nhiệm của mình, chủ động xây dựng và bám sát kế hoạch đề ra, vận động Nhân dân cùng thực hiện”. Bao nhiêu năm làm lãnh đạo bản là bấy nhiêu năm anh luôn đi sâu đi sát với tình hình thực tế, tuyên truyền vận động người dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình, làng bản văn hóa. Trong năm 2021 xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là rất quan trọng, vì vậy, ngày hai buổi anh Lò Văn Yềng lại mở loa tuyên truyền về công tác bầu cử, để Nhân dân hiểu và nắm rõ để lựa chọn bầu những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài trong ngày bầu cử 23/5 sắp tới.
  

 Ảnh: Anh Yềng tuyên truyền về bầu cử trên cụm loa truyền thanh của bản
   

Với những đóng góp của mình, anh Lò Văn Yềng - Bí thư chi bộ kiêm Trưởng bản Tát Xôm 3 đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con Nhân dân trong bản ghi nhận. Hàng năm anh luôn được Đảng ủy, UBND xã Trung Đồng tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là niền vui, niềm động viên rất lớn để anh tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình do cấp trên và Nhân dân giao phó./.


 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.509
Hôm qua : 1.832