Đại biểu HĐND tỉnh, huyện:  Tiếp xúc cử tri tại 4 xã Thân Thuộc, Nậm Cần, Pắc Ta và Hố Mít

Trong 2 ngày 27- 28/ 10/ 2020 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại 4 xã Thân Thuộc, Nậm Cần, Pắc Ta và Hố Mít. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, đồng chí Bùi Huy Phương- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể các đồng chí đại biểu hội HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 20216- 2021.

Tại hội nghị, đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ mười một HĐND huyện khóa XX.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Cần

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thân Thuộc- Nậm Cần ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh,. HĐND huyện về các vẫn đề đó là: Làm đường giao thông nông thôn nội bản tại bản Nà Bảo, hỗ trợ chuồng trại cho nhân dân trên địa bàn xã, quy hoạch diện tích đất ở cho nhân dân tại bản Nà Hoi. Đề nghị cần bổ xung thêm 1 đồng chí công an viên tại bản Hua Cần, cấp sổ đỏ còn thiếu cho 1 hộ gia đình tại bản Phiêng Tòng. Tại 2 Pắc Ta- Hố Mít cử tri đã ý kiến, kiến nghị với đại HĐND tỉnh, HĐND huyện về các vẫn đề đó là: Đề nghị giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất rừng tại bản Nà Sẳng, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn từ trung tâm xã vào bản Nà Sẳng, đầu tư kênh mương nước để phục vụ sản xuất cho 4ha ruộng tại bản Nà Ún, làm nhà văn hóa mới tại trung tâm bản Sơn Hà, tu sửa tuyến đường tại bản Cang A. Đầu tư xây dựng tuyến kênh mương nội đồng tại bản Thào, sửa chữa tuyến đường bị sạt lở tại bản Mít Nọi.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Pắc Ta

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện đã lắng nghe, tiếp thu kiến, kiến nghị của cử tri các xã, giải đáp những nội dung kiến nghị của cử trị trong phạm vi thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật, đồng thời tổng hợp những ý kiến kiến nghị phản ánh của cử tri đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link