Huyện Tân Uyên: Họp Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính

Ngày 04/4/2024, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức họp BCĐ cải cách hành chính huyện Tân Uyên. Dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Nguyễn Thanh Văn -  Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; thành viên Tổ giúp việc cải cách hành chính huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Ban Chỉ đạo CCHC huyện đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính quý I năm 2024, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Báo cáo nêu rõ: Từ 01/01/2024 đến 28/3/2024 tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện đã tiếp nhận 196 hồ sơ; trong đó tổng số hồ sơ đã xử lý 148 hồ sơ, hồ sơ đang xử lý 48 hồ sơ. Tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các xã, thị trấn,  đã tiếp nhận 1.652 hồ sơ; trong đó tổng số hồ sơ đã xử lý 1.619 hồ sơ; hồ sơ đang giải quyết 32 hồ sơ. Tỷ lệ thanh toán trực tuyến tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND huyện đạt 50,5%. Tỷ lệ thanh toán trực tuyến toàn huyện đạt 57,97%; số hồ sơ đang giải quyết 18 hồ sơ. Tại phiên phiên họp, các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo, đại diện lãnh đạo UBND các xã thị trấn đã tham gia các ý kiến, kiến nghị, đề xuất vào báo cáo; đồng thời nêu lên một số mặt còn tồn tại hạn chế, đưa ra các ý kiến, đề xuất vào phương hướng nhiệm vụ trong tháng 4 cũng như quý II năm 2024.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Ban Chỉ đạo CCHC huyện đạt được trong thời gian qua; đồng thời đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đẩy mạnh CCHC, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động điều hành. Đẩy mạnh và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về CCHC. Tăng cương công tác rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính. Nâng cao chất lượng hoạt động cơ chế một cửa, một cửa liên thông; trọng tâm là việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua phần mềm một cửa, dịch vụ công trực tuyến./.

Tác giả: Xuân Thắng