Thực hiện tốt công tác trực, tiếp công dân tại xã Trung Đồng

Thời gian qua, xã Trung Đồng đã duy trì và thực hiện tốt công tác trực, tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo theo quy định.

Ảnh: Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã

Thực hiện niêm yết công khai Bộ thủ tục hành chính được UBND tỉnh công bố áp dụng chung trên địa bàn cấp xã tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả. Rà soát, điều chỉnh danh mục thủ tục hành chính kèm theo Đề án thực hiện cơ chế “Một cửa”, cơ chế “Một cửa liên thông” tại UBND xã. Tiếp tục duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào hoạt động của UBND xã. Trong 9 tháng đầu năm 2023, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã đã chứng thực tổng 627 lượt, trong đó chứng thực bản sao từ bản chính 553 lượt, chứng thực chữ ký 46 lượt, chứng thực hợp đồng dân sự 28 lượt, số lượng bản sao 2.669 bản; đăng ký khai sinh 109 trường hợp; đăng ký kết hôn: 41 cặp; đăng ký khai tử:17 trường hợp; xác nhận tình trạng hôn nhân 48 trường hợp; tổ chức tuyên truyền pháp luật được 18 buổi, số người tham gia 1.572 người.
Trong thời gian tới, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã tiếp tục tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn./.

Tác giả: Xuân Thắng